Trending

World App, ví Worldcoin (WLD) gốc đầu tiên, đã đạt cột mốc 10 triệu người dùng sau chưa đầy 12 tháng kể từ khi ra mắt. Là ví đầu tiên tương thích với World ID, World App góp phần đáng kể vào việc cung cấp các dịch vụ ví tự lưu ký (custody), có thể truy cập trên toàn thế giới.

Team đã ra mắt World App vào tháng 5/2023, nhanh chóng tạo được đà với 4 triệu lượt tải xuống vào tháng 11. Giờ đây, ứng dụng phục vụ người dùng trên hơn 160 quốc gia, với 2 triệu người tham gia hàng ngày và tạo điều kiện cho hơn 70 triệu giao dịch.

Tốc độ tăng trưởng đã giúp ứng dụng này có chỗ đứng vững chắc trong số các ví tự lưu ký hàng đầu trên toàn cầu, thể hiện năng lực với trung bình 7,1 giao dịch mỗi giây.

World App đạt 10 triệu người dùng sau chưa đầy 12 tháng

Sự tăng trưởng ấn tượng

Tiago Sada, Giám đốc Sản phẩm tại TFH, tỏ ra phấn khích về cột mốc quan trọng này, tập trung vào tác động hữu hình của nó.

“Đạt được cột mốc quan trọng này chứng tỏ tiềm năng làm cho các công nghệ cơ bản của Ethereum trở nên dễ tiếp cận và thân thiện với người dùng. World App thể hiện sự cống hiến của chúng tôi cho sự đơn giản và chức năng trong lĩnh vực tiền điện tử”.

World App nhằm mục đích đơn giản hóa các tương tác tiền điện tử bằng cách tập trung vào chức năng thiết yếu của Worldcoin và Ethereum. Nó cho phép người dùng xác thực danh tính của họ bằng World ID, thực hiện các giao dịch toàn cầu mà không mất phí, tham gia swap token và truy cập Worldcoin Grants ở nhiều khu vực.

Ứng dụng này có cơ sở người dùng rộng rãi, hỗ trợ hầu hết các thiết bị di động, cung cấp các giao dịch không cần gas và cung cấp hỗ trợ 24/7 bằng hơn 10 ngôn ngữ.

Remco Bloemen, trưởng bộ phận blockchain tại Worldcoin Foundation, đã ca ngợi thành công của World App như một điểm khởi đầu cho việc chấp nhận và đổi mới hơn nữa trong hệ sinh thái Worldcoin. Anh nói thêm rằng mong muốn phát triển nhiều ví hơn để phù hợp với các sở thích khác nhau của người dùng, phản ánh mục tiêu của cộng đồng Worldcoin về khả năng phân cấp và tiếp cận tốt hơn.

Tiềm năng từ câu chuyện thực tế

Một ví dụ đáng chú ý về tác động của ứng dụng này đến từ Kenya, nơi người dùng World App đã mua một con dê bằng Worldcoin. Câu chuyện đã thu hút được sự chú ý và ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử, dẫn đến các khoản quyên góp cho phép người dùng mua thêm vật nuôi.

Sada nói:

“Những câu chuyện như vậy minh họa một cách sống động tiềm năng thay đổi cuộc sống của tiền điện tử. Tầm nhìn của chúng tôi là mang đến những trải nghiệm nâng cao sức mạnh tương tự trên quy mô toàn cầu”.

Với World App hiện đang phục vụ hơn 10 triệu người dùng, TFH tiếp tục minh họa những khả năng rộng lớn của tiền điện tử trong việc tăng cường sự tham gia kinh tế toàn cầu.

Sự phát triển này diễn ra trong bối cảnh có những lo ngại về quy định liên quan đến hoạt động thu thập dữ liệu sinh trắc học của Worldcoin ở một số quốc gia, bao gồm cả Kenya.

Worldcoin gần đây đã tạo ra nhiều code nguồn mở nhằm nỗ lực minh bạch hơn về việc thu thập dữ liệu của mình. Dự án cũng đã tiến hành kiểm tra bảo mật và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các ông trùm trong ngành.

bài viết liên quan