Trending

Wormhole mới đây vừa thông báo hỗ trợ cơ chế dịch chuyển cross-chain cho phiên bản native của USDT.

Chi tiết

Theo đó, phiên bản native của USDT sẽ được hỗ trợ dịch chuyển giữa Ethereum và các mạng lưới EVM phổ biến. Giải pháp lần này được Wormhole hỗ trợ sẽ đi kèm với sự hợp tác cùng 2 nền tảng DEX là PancakeSwap và Uniswap V3.

Người dùng Wormhole trước đây sẽ phải sử dụng phiên bản Wrapped Token (phiên bản đóng gói đại diện) và điều này tạo ra không ít phiền toái cũng như nhầm lẫn trong quá trình dịch chuyển tài sản. Với giải pháp mới nhất, một phiên bản trung gian xUSDT (Wormhole USDT) sẽ đóng vai trò cầu nối, bên cạnh đó các pool thanh khoản xUSDT/USDT ở các đầu cầu sẽ được hỗ trợ theo mô hình thanh khoản tập trung.

Cách tiếp cận này sẽ giảm thiểu những biến động về tỷ giá vì tình trạng thanh khoản dàn trải. Song song đó, người dùng vẫn sẽ được sử dụng phiên bản native của USDT. Nó ở đầu cầu chain mình muốn chuyển token đến.

Mức phí được Wormhole đề xuất sẽ dao động trong khoảng 0,02 đến 0,04%. Nó dành cho quá trình dịch chuyển USDT qua lại giữa các chain. Ngoài ra, tính năng này cũng đã được bổ sung vào bộ công cụ Wormhole Connect. Nó giúp các lập trình viên có thể dễ dàng hơn trong quá trình tích hợp.

Thông tin thêm

Trước đó, Wormhole Connect cũng đã tích hợp giao thức CCTP từ Circle. Cách tiếp cận của CCTP sẽ là mint-burn. Nó có đôi nét khác so với cơ chế chuẩn trung gian đi kèm với pool thanh khoản mà Tether được hỗ trợ.

Có thể thấy, bước đi hợp tác này của Tether với Wormhole sẽ giúp nhà phát hành stablecoin này giảm thiểu được những nguồn lực cần bỏ ra để xây dựng một giao thức chuyển token native như CCTP. Tuy nhiên, cách tiếp cận này đâu đó cũng sẽ có một vài đánh đổi. Cụ thể là sự chủ động trong quá trình tích hợp các tính năng.

Ở thời điểm bài viết, Tether vẫn đang là stablecoin có vốn hoá lớn nhất thị trường. Nó có con số dao động trong khoảng 112 tỷ USD.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan