Trending

Blur vẫn dẫn đầu thị trường NFT trong Q1 2024 dù Magic Eden chiếm thị phần trong tháng 3. Từ sau khi ra mắt vào cuối năm 2022 và gây bão thị trường NFT vào năm 2023, Blur đã vượt mặt nền tảng dẫn đầu vào thời điểm là OpenSea và thống trị phân khúc kể từ đó.

Chi tiết

Quý 1 năm 2024 cũng không có nhiều khác biệt khi Blur vẫn là thị trường NFT hàng đầu với khối lượng giao dịch NFT 1,5 tỷ USD, chiếm 27,6% thị phần, tăng từ mức 24,9% trong quý trước đó. 

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trong tháng 3, Magic Eden đã giành được thị phần với khối lượng giao dịch của tất cả các NFT đều vượt qua Blur. Khối lượng giao dịch NFT trên thị trường lên tới 756,5 triệu USD trong tháng 3. Nó tăng từ 256,9 triệu USD trong tháng 2. Trong khi đó thì Blur chỉ ghi nhận khối lượng giao dịch 530,4 triệu USD trong cùng tháng.

 

 

Khối lượng tăng đột biến trên Magic Eden có thể có nhiều nguyên nhân. Chủ yếu nhất trong đó là “do việc giới thiệu chương trình phần thưởng Kim cương và thị trường dựa trên Ethereum với Yuga Labs”.

Khối lượng giao dịch Ordinals trên Magic Eden dường như cũng góp phần vào sự tăng trưởng của nền tảng. Ví dụ: vào ngày 3 tháng 3, khối lượng giao dịch hàng ngày của Ordinals trên Magic Eden lên tới 39,3 triệu USD, trong khi thị trường của OKX ghi nhận 8,62 triệu USD.

“Khối lượng giao dịch Bitcoin NFT đã chuyển sang các nền tảng khác. Cụ thể như Magic Eden và UniSat”, Coingecko nhận định.

Trong khi đó, giá sàn của bộ sưu tập Bored Ape Yacht Club đã giảm xuống mức thấp. Cụ thể là 10,04 ETH (khoảng 298.500 USD) vào thứ Ba, mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2021.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan