Trending

Theo Bộ Công Thương Liên bang Nga, Denis Manturov, Nga sẽ hợp pháp hóa thanh toán tiền điện tử, vấn đề chỉ là thời gian.

Chính phủ Nga đã thử nghiệm nhiều lần áp dụng tiền điện tử khác nhau trong suốt năm 2022, nhưng vẫn chưa hoàn thiện bất kỳ chính sách cụ thể nào liên quan đến thanh toán tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc hợp pháp hóa tiền số đã được Bộ tài chính Nga khuyến nghị thông qua dự luật “Về tiền tệ kỹ thuật số” từ tháng 4.

Theo bản dịch của một báo cáo ngày 19/5 từ hãng truyền thông địa phương TASS, Manturov đã bị chất vấn tại diễn đàn giáo dục New Horizon trong tuần này về việc liệu các dịch vụ thanh toán tiền điện tử được hợp pháp hóa có đang hoạt động hay không.

“Tôi nghĩ vậy. Câu hỏi đặt ra là khi nào điều này sẽ bắt đầu, nó sẽ diễn ra như thế nào và nó sẽ được điều chỉnh như thế nào. Hiện cả Ngân hàng Trung ương và chính phủ đều đang tích cực tham gia vào việc này. Nhưng mọi người đều có xu hướng hiểu rằng đây là vấn đề về thời gian, và sớm hay muộn ở hình thức này hay hình thức khác, nó sẽ được thực hiện.”

“Nhưng phải nhắc lại, nó phải là hợp pháp, chính xác, phù hợp với các quy tắc bộ luật sẽ được xây dựng trong thời gian sắp tới” ông nói thêm.

Ngân hàng Trung ương Nga (CBR) và Bộ Tài chính cho đến gần đây vẫn giữ quan điểm hoàn toàn đối lập về quy định tiền điện tử, với ngân hàng trung ương đang tìm kiếm một lệnh cấm hoàn toàn trong khi Bộ đi tìm kiếm quy định về thuế.

Gần đây vào tháng 1, CBR đã đề xuất lệnh cấm toàn diện đối với hoạt động khai thác và kinh doanh tiền điện tử địa phương do “rủi ro ổn định tài chính” tiềm ẩn liên quan đến lĩnh vực này.

Tuy nhiên, sau những căng thẳng và đụng độ với Ukraine, tháng trước CBR thừa nhận đã có nhiều quan điểm tích cực về tiền điện tử, điều này có thể đã kìm hãm sự phát triển của lĩnh vực này.

Thống đốc ngân hàng, Elvira Nabiullina lưu ý rằng nhiều lệnh trừng phạt kinh tế được áp dụng đối với đất nước là động lực chính trong việc thay đổi quan điểm chống lại tiền điện tử, vì giờ đây nó đang tìm cách đưa thị trường tài sản kỹ thuật số địa phương vào “trạng thái hoạt động”.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan