Trending

Thị trường tiền điện tử và các thị trường tài chính toàn cầu đã phải chịu áp một lực giảm vào ngày 26/4 sau khi những thêu dệt được thổi phồng xung quanh việc Elon Musk mua Twitter bắt đầu mờ đi và những lo ngại về tình trạng xấu của nền kinh tế toàn cầu một lần nữa trở lại.

Cổ phiếu liên quan đến công nghệ là một trong những tài sản bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào ngày 26/4 và sự sụt giảm này được theo sau bởi sự giảm mạnh về giá tiền điện tử khi các tài sản rủi ro trở nên không có lợi trong các thị trường có đầy tính biến động này.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets ProTradingView cho thấy sau khi giữ mức hỗ trợ ở ngưỡng 40,500 USD cho đến đầu giờ giao dịch ngày 26/4, giá Bitcoin (BTC) đã giảm 6,21% trong giao dịch buổi chiều xuống mức thấp nhất là 38,009 USD.

Hành động giá ngày 26/4 có vẻ là sự tiếp nối của sự suy yếu được thấy trên các thị trường tài chính trong tháng này và tính đến thời điểm hiện tại, chỉ số S&P 500 giảm 7%, trong khi Nasdaq giảm 11% và chỉ số Dow đang giảm 3%.

Xu hướng giảm của cổ phiếu FAANG về cơ bản là một sức nặng đã kéo thị trường đi xuống và việc giá Netflix giảm 35% gần đây vào ngày 20/4 đã làm nổi bật một khúc quanh lớn trong câu chuyện về “thị trường mạnh”.

Bitcoin kiểm tra lại vùng hỗ trợ mạnh

Việc Bitcoin bị bán tháo vào ngày 26/4 đã khiến nhiều nhà phân tích nhắc lại rằng chúng ta đang tiến tới đáy của thị trường bear, nhưng không phải ai cũng có cái nhìn tồi tệ như vậy, bao gồm nhà phân tích tiền điện tử có tên Twitter Rekt Capital, người đã đăng biểu đồ sau cho thấy giá đang kiểm tra lại vùng hỗ trợ chính.

Rekt Capital rói:

“BTC đã trở lại ngay ngưỡng hỗ trợ cao hơn ngưỡng hỗ trợ chính.”

Theo nhà phân tích, BTC tiếp tục được giao dịch trong range mà nó đã bị mắc kẹt kể từ đầu năm và vẫn có một lượng hỗ trợ mạnh mẽ trong range thấp hơn 30,000 USD

Theo nhà phân tích Miles J Creative,  bạn có thể hiểu sâu hơn về điểm yếu trên các thị trường bằng cách xem xét hiệu suất mạnh mẽ của DXY, hiện đang ở mức giá cao nhất trong hai năm.

Nhà phân tích nói:

“Dollar đang vào vùng nguy hiểm. “To the moon” hay “oblin town”?”

Số phận của thị trường có thể sẽ phụ thuộc vào cách đồng USD hoạt động trong tương lai trong bối cảnh lạm phát gia tăng, sự gián đoạn chuỗi cung ứng đang diễn ra và xung đột toàn cầu ở châu Âu.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan