Trending

FTX US thông báo rằng họ đã mua lại Good Luck Games, công ty chủ quản của Storybook Brawl game thẻ bài tự động chiến đấu khá nổi tiếng. Nhanh chóng có các bài đánh giá, bình luận về game trên Steam bởi tin tức mua lại này. Những người hâm mộ game tiếp tục thể hiện sự phản kháng đối với việc crypto xâm nhập vào hệ sinh thái của game. Game đã có tổng cộng 2417 đánh giá kể từ khi ra mắt vào tháng 6 năm 2021. Chỉ 460 trong số này là tiêu cực và những người hâm mộ bất bình đã đăng 162 trong vòng 24 giờ qua.

Trải qua hơn 200 giờ trong Storybook Brawl một game thủ đã nhận xét,

“Đã được một công ty tiền điện tử mua lại và sẽ làm việc để tích hợp các blockchains. Ủng hộ game lúc này bây giờ là vô cùng độc hại ”.

Phần lớn xếp hạng gần đây của game này là “vô cùng tiêu cực” trên Steam trong khi điểm đánh giá tổng thể thì vẫn khá là ‘tích cực’.

Tại sao mọi người lại quay lưng?

Thành thật mà nói, tại sao cộng đồng game thủ lại có vẻ quá phẫn nộ với khái niệm công nghệ blockchain. Một bộ phận cộng đồng game dường như xem crypto như một cách mới để giới thiệu các giao dịch vi mô (microtransactions) và tăng lợi nhuận cho công ty. Tuy nhiên, nếu tất cả tài sản kỹ thuật số từ game đều trở thành NFT, những món đồ sưu tầm vô giá của bạn trong các game như CS:GO, Dota 2, World of Warcraft, Liên minh huyền thoại và nhiều game khác sẽ tồn tại lâu hơn nhiều. Hiện tại, những game thủ chi hàng nghìn đô la cho các vật phẩm trong game, game thủ trong những game được đề cập ở trên sẽ mất quyền truy cập vào các bộ sưu tập nếu game ngừng hoạt động. Với các vật phẩm được NFT hóa, nhà phát hành game mới có thể cho phép những người sưu tập sử dụng các vật phẩm ở game cũ vào một game mới mà vẫn giữ được tính độc quyền của vật phẩm đó.

Hơn nữa, không có gì ngăn cản các nhà phát triển cho phép các vật phẩm được chuyển giao và giao dịch tự do trong suốt quá trình chuyển đổi giữa các game. Việc mài các vật phẩm trong một game này có thể ảnh hưởng đến cách chơi của bạn trong game khác. Tiềm năng về một thế giới mở đa game nhờ vào sự hỗ trợ của blockchain thực sự rất thú vị. Vì lý do này, tôi thất vọng trước phản ứng dữ dội từ cộng đồng đối với bất kỳ thứ gì liên quan đến blockchain. Mặc dù tôi hiểu được không có sự ​​đảm bảo nào rằng các nhà xuất bản tích hợp công nghệ blockchain để mang lại lợi ích cho người chơi, nhưng tôi không hiểu việc từ chối hoàn toàn tham gia vào bất kỳ game nào liên quan đến crypto. 

League of Legend

FTX mạo hiểm với Storybook Brawl?

Với tâm lý rủi ro của các gamer khi tham gia vào game có tích hợp blockchain, thì lý do gì khiến FTX lại mua Goodluck Games? Sam Bankman-Fried, người đồng sáng lập FTX, nhận xét,

“Ngoài việc nó là một game cực kỳ thú vị mà cả văn phòng của chúng tôi đều yêu thích, với lối chơi có tính hấp dẫn cao và mô hình chơi miễn phí, chúng tôi đã nhìn thấy cơ hội để đi tiên phong cho việc hội nhập có đạo đức giữa game và giao dịch tiền điện tử” theo cách mà chưa từng được thực hiện trong không gian tiền điện tử. “

Thành công ban đầu của game có thể là do đội ngũ phát triển đứng sau. Storybook Brawl là một game thẻ bài online do người chơi tạo ra cho người chơi. Trước khi bắt tay vào thiết kế, những người sáng lập trước đó là những người chơi Magic the Gathering chuyên nghiệp, vì vậy họ có cái nhìn sâu sắc về những gì tạo nên một game thẻ bài hấp dẫn. Thêm vào đó, Giám đốc điều hành, Matthew Place, cũng là nhà thiết kế chính ban đầu của Hearthstone tại Blizzard. Với team như vậy đằng sau Goodluck Games và một công ty crypto có tham vọng phải trở thành “đội tiên phong cho sự hội nhập có đạo đức giữa game và giao dịch tiền điện tử”, tôi tin rằng dự án này có thể là khuôn mẫu cho game blockchain trong tương lai . Về chủ đề nhạy cảm của tích hợp với blockchain, Place nói, “Chúng tôi nhận thấy FTX có tư duy tương tự trong việc tạo ra mô hình cho quyền sở hữu vật phẩm kỹ thuật số được thực hiện đúng đắn.” 

Phản ứng mãnh liệt của ngành công nghiệp Gaming

Tôi hy vọng rằng điều này là sự thật. Chúng tôi cần một số người tiên phong đặt một lá cờ đầu tiên phát triển một game blockchain có thể được thực hiện đúng cách. Chỉ có thời gian mới biết nó sẽ phát triển như thế nào và liệu nó có được cộng đồng game thủ chấp nhận hay không. Việc FTX mở rộng sang lĩnh vực game xuất hiện vào thời điểm cộng đồng đang phản ứng khá dữ dội. Những nỗ lực của Ubisoft để thêm NFT vào Ghost Recon thậm chí còn bị nhân viên trong nội bộ cho là một hành vi ngu ngốc và điên dồ. 

Storybook Brawl sẽ được giới thiệu tại gian hàng của FTX tại Hội nghị các nhà phát triển game ở San Francisco vào tuần này. Ngoài ra, họ cũng mong đợi một phiên bản di động sẽ ra mắt vào mùa hè này, có thể là thông qua FTX Gaming. Việc chuyển đổi từ Steam sang FTX Gaming sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các chủ sở hữu hiện tại của game thì vẫn chưa rõ ràng. Năm ngoái, Steam đã cấm tất cả các game NFT khỏi nền tảng của mình, vì vậy Storybook Brawl có thể sẽ rời khỏi nền tảng này. 

 

 Nguồn: Cryptoslate.com

bài viết liên quan