Trending

Donald Trump đã biến $7.100 thành 1 triệu đô la nhờ memecoin này

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chứng kiến ​​số tiền nắm giữ tiền điện tử của mình tăng vọt lên hơn 1 triệu USD nhờ một loại memecoin được đặt theo tên ông. Theo dữ liệu từ Arkham, một công cụ theo dõi dữ liệu tiền điện tử, ví của Trump chứa hơn 1 triệu token TRUMP, có giá trị đã tăng 150 lần kể từ khi ông nhận được chúng.

Kể từ đó, giá của TRUMP đã tăng vọt lên 1,9 USD, nâng lợi nhuận danh mục đầu tư tiền điện tử của Trump lên mức đáng kinh ngạc 15.000%. Theo Dexscreener, token này có vốn hóa thị trường hơn 96 triệu USD và khối lượng giao dịch hàng ngày trên 4,9 triệu USD.

Sự tham gia của Trump vào tiền điện tử là điều đáng ngạc nhiên, dựa trên những bình luận tiêu cực trước đây của ông về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Ông cũng nói rằng ông muốn đồng đô la trở thành “tiền tệ của thế giới”.

Tuy nhiên, những tiết lộ gần đây của ông cho thấy rằng ông đã thu được lợi nhuận từ các dự án tiền điện tử, đặc biệt là từ bộ sưu tập NFT của bản thân. NFT là tài sản kỹ thuật số độc đáo thể hiện quyền sở hữu các loại hình nghệ thuật, âm nhạc, game và đồ sưu tầm khác nhau.

Trump đã ra mắt loạt NFT của riêng mình có tên là Trump Digital Collectible Cards, có hình ảnh của chính ông. Ông đã phát hành hai bộ sưu tập vào năm 2023, cả hai đều cháy hàng. Theo các tài liệu chính thức, ông đã kiếm được 4,87 triệu đô la phí cấp phép từ NFT của mình.

Khi cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2024 đến gần, lập trường của Trump về tiền điện tử có thể có tác động đến tương lai của ngành. Ông hiện đang dẫn đầu cuộc đua đề cử của Đảng Cộng hòa, trước các ứng cử viên khác đã bày tỏ sự ủng hộ đối với tiền điện tử, chẳng hạn như Thống đốc bang Florida Ron DeSantis và doanh nhân Vivek Ramaswamy.

bài viết liên quan