Trending

Token QNT thời gian qua được biết đến rộng rãi hơn sau khi nền tảng của token này – Quant Network phát hành bản cập nhật 1.5. Nhiều nhà đầu tư bắt đầu tìm hiểu về token QNT cũng như dự án. Vậy “Quant là gì?” và token QNT có đặc điểm nào thu hút các nhà đầu tư,dự án này có đáng đầu tư hay không? Bài viết này của Coinviet sẽ giúp các nhà đầu tư giải đáp những thắc mắc đó. Nếu bạn cũng là một nhà đầu tư đang tìm hiểu về dự án thì hãy đọc kỹ bài viết này nhé!

Tổng quan về dự án Quant

Quant coin là gì?

Quant (Quant Network) là một hệ thống blockchain cho tương lai, sử dụng công nghệ Overledger. Nền tảng này được tạo ra với mục tiêu giải quyết vấn đề về khả năng tương tác của các blockchain. Dự án cung cấp một lớp bổ sung, cho phép kết nối nhiều blockchain với nhau. Quant đóng vai trò liên kết các blockchain với nhau, kết nối các mạng hiện có với blockchain và tạo điều kiện cho việc xây dựng các ứng dụng đa chuỗi.

Đặc điểm nổi bật của dự án

Công nghệ Overledger là điểm nổi bật nhất và được coi như con đẻ của dự án này. Overledger sẽ giải quyết các hạn chế trong kết nối của nền tảng blockchain mà không bị bất kỳ lý do nào gây gián đoạn hay giới hạn. Công nghệ này được xây dựng để cung cấp một siêu cổng để kết nối cho các mạng hiện có với các blockchain và ngược lại.

Mạng Overledger

Những tính năng chính 

Hiện nay, các tính năng chính của Quant đang tập trung vào đối tượng:

 • Doanh nghiệp: Quant giúp các doanh nghiệp linh hoạt kết nối với các blockchain, khắc phục triệt để vấn đề “bị giới hạn” trong một công nghệ hoặc nhà cung cấp hiện có. Công nghệ Overledger của dự án cung cấp khả năng tương tác đa chuỗi, cho phép các doanh nghiệp tiếp cận đến thị trường mới, giúp tăng khả năng phục hồi và giảm rủi ro đầu tư.
 • Cá nhân:  đảm bảo các giao dịch an toàn và bảo mật bằng việc cung cấp cho mỗi cá nhân một mức độ truy cập và kiểm soát thông tin cá nhân của họ.
 • Chăm sóc sức khỏe: Quant giúp tăng cường tính bảo mật, quyền riêng tư và khả năng tương tác của dữ liệu sức khỏe. Đồng thời tăng tính hiệu quả của hồ sơ điện tử và tính an toàn cho lợi ích của bệnh nhân và cộng đồng. Đây chính là điểm cộng lớn của dự án.
 • Chính phủ: tập trung tăng cường tính minh bạch và hợp tác giữa các chính phủ, công dân, quảng cáo doanh nghiệp với nhau. Thêm vào đó, Quant còn tạo cơ hội hợp tác giữa bên công và bên tư nhân.

Lộ trình phát triển 

 • Năm 2015, dự án Quant bắt đầu khởi động
 • Năm 2018, token của QNT chính thức ra mắt
 • Quý 2 năm 2020, công nghệ Overledger của Quant đã chuyển từ Testnet sang phiên bản mainnet. Từ đó, các khách hàng sử dụng Overledger thông qua các loại tiền tệ có sự trả phí. Ngoài ra, ,các cổng – nơi người dùng có thể đặt QNT để giúp xử lý các giao dịch thông qua mạng sẽ được khởi chạy. Tất cả những điều này sẽ được thể hiện trên bảng điều khiển Overledger và còn có các gợi ý về bản cập nhật SIA, danh sách trao đổi và các thông báo khách hàng tổ chức mới.
 • Tháng 1 năm 2021, bản cập nhật 1.5 được phát hành, thêm Bitcoin, Ethereum và Ripple Ledgers vào Quant Network.
  Những tính năng chính của Quant

Đội ngũ phát triển của dự án 

Đội ngũ phát triển của dự án gồm những cái tên nổi bật, giàu kinh nghiệm và tính chuyên môn như:

 • Gillbert Verdian – CEO: là người tiên phong trong lĩnh vực an ninh mạng và DLT – Distributed Ledger Technology. Ông có 20 năm kinh nghiệm làm việc ở các cấp độ CIO/CTO/CISO trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, Chính phủ, tư vấn. Ngoài ra, ông cũng là người sáng lập của tiêu chuẩn blockchain ISO Standard TC307.
Gillbert Verdian – CEO của Quant
 • Peter Marirosans – Giám đốc công nghệ:  Ông là chuyên gia trong việc tạo ra các thiết kế nhằm mục đích thực hiện các dự án khác nhau, đẩy mạnh các thành phần kiến trúc, phân tích được các sơ hở của một dự án. Bên cạnh đó, ông cũng là người cầm tay chỉ bước từ khi dự án bắt đầu đến khi nó hoàn thành một cách tốt nhất. Ông có kỹ năng thiết lập và duy trì các mối quan hệ liên tục với tất cả các bộ phận của doanh nghiệp, xác định nhu cầu và đảm bảo khả năng để hỗ trợ các kế hoạch kinh doanh của từng dự án.
 • Paolo Tasca – Giám đốc chiến lược: Ông là người đứng đầu trung tâm blockchain lớn nhất thế giới tại UCL. Đồng thời, ông còn là nhà kinh tế số với nền tảng kinh tế tại các ngân hàng trung ương tại Anh.

Nhà đầu tư của dự án

Dự án có lượng nhà đầu tư rất lớn – hơn 300 khách hàng, gồm các các tổ chức tài chính, các ngân hàng trung ương, các dịch vụ y tế của chính phủ và các tổ chức, doanh nghiệp khác trên thế giới và đã thiết lập quan hệ đối tác với nhiều tổ chức

Tổng quan về token QNT

QNT là gì?

QNT là token gốc của dự án Quant, được dùng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ và phí cấp phép trong hệ sinh thái với các mục đích: 

 • Mua giấy phép cho bất kỳ ai muốn phát triển trên Overledger
 • Sử dụng cho các hoạt động của Overledger
 • Chạy các Gateways
 • Khi mà bạn tham gia vào Overledger thì sẽ được nắm giữ một lượng QNT tối thiểu

Thông tin cơ bản về token QNT:

 • Tên token: QNT
 • Thứ hạng trên Coinmarketcap: #66
 • Địa chỉ hợp đồng thông minh: 0x4a220e6096b25eadb88358cb44068a3248254675
 • Loại Token: Token Ethereum tiêu chuẩn ERC20
 • Tổng nguồn cung: 14.612.493 QNT

Phân bổ token QNT

Tổng lượng cung của token QNT là 14.612.493 token và được phân bổ như sau:

 • TEG – Token Generation Event: 55%
 • Private and Presale: 14%
 • Quant Reserve: 18%
 • Founder: 9%
 • Advisors and Staff: 4%

Mua token QNT ở đâu?

Hiện nay, có thể mua token QNT ở rất nhiều sàn giao dịch lớn như Binance, Gate.io, Coinbase Exchange, Uniswap, Hotbit, ZB, Bittex, indodax, BKEX… Theo đánh giá thì Binance và Coinbase Exchange là hai sàn đứng đầu và được ưu tiên sử dụng để mua token QNT nhất.

Có nên đầu tư vào token QNT không? 

Để quyết định có nên đầu tư vào một dự án hay không, cần xem xét về cả ưu và nhược nhược điểm của nó. Về ưu điểm, token QNT là một loại tiền mã hóa sáng tạo, có khả năng tương tác giữa các blockchain rất lớn. Vì vậy tiềm năng trong tương lai của token này là rất lớn. Tiếp đó, token QNT không có đối thủ tiềm ẩn vì token này là sự kết nối chặt chẽ của các blockchain. Nền tảng của token này cũng rất phát triển, ngày càng nhiều người biết tới và sử dụng. Đối tác của dự án này cũng toàn là những cái tên lớn trên thị trường như AUCloud, Fractal Wealth, SIA Europe, Amazon Partner Network, MIT… Hơn nữa, đội ngũ phát triển của Quant luôn cố gắng cải tiến, nâng cao chất lượng của nền tảng cũng như phát triển token QNT hơn mỗi ngày. Bên cạnh đó, token QNT cũng có một số nhược điểm nhất định như giát đầu vào khá đắt, có điểm chung của tiền mã hóa là phụ thuộc vào thị trường nên ko thể đoán chắc được giá trong tương lai… Vậy nên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đầu tư vào dự án.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Quant. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích hơn đối với các bạn khi tìm hiểu về token QNT. Cảm ơn các bạn đã tìm đọc.

Hi vọng các bạn đưa ra ý kiến nhận xét để Coinviet hoàn thiện hơn nữa. Chúc các bạn thành công.

bài viết liên quan