Trending

Mạng chính Ethereum dự kiến ​​sẽ sớm “hợp nhất” với hệ thống bằng chứng cổ phần hay proof-of-stake của chuỗi beacon, hồi kết cho cơ bằng chứng công việc hay proof-of-work cho blockchain ETH.

Mainnet sẽ đưa khả năng chạy các hợp đồng thông minh vào hệ thống bằng chứng cổ phần, cùng với toàn bộ lịch sử và trạng thái hiện tại của Ethereum, để đảm bảo rằng quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ cho tất cả người dùng và chủ sở hữu ETH.

Gần đây, Ethereum Foundation đã thông báo rằng việc “hợp nhất” đã được tiến hành thành công trên testnet Kiln. Sự kiện diễn ra vào ngày 15 tháng 3, được các nhà phát triển của Ethereum ca ngợi đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, chuỗi beacon sẽ hợp nhất với testnet của Lò nung.

Kiln testnet là testnet công khai cuối cùng trước khi chuyển đổi sang bằng chứng cổ phần, sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Đây là một cột mốc quan trọng đối với mạng Ethereum khi nó chuẩn bị trải qua một số thay đổi lớn nhất kể từ khi thành lập.

Trên thực tế, một bài đăng chính thức của Ethereum Foundation có nội dung: “Các nhà phát triển ứng dụng & công cụ, những người tham gia vận hành node, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và nhà sản xuất được khuyến khích thử nghiệm trên Kiln để đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ trên các testnet công khai hiện có”.

Điều gì có thể thay đổi đối với ETH sau khi hợp nhất?

Brian Krogsgard, Đồng sáng lập, CMO của Flip cho biết: “Xác suất giảm phát ròng  liên tục của ETH là khá cao sau khi hợp nhất”. Hơn nữa, anh ấy tiếp tục nói thêm,

“Những người khai thác bitcoin sẽ phải tự đặt câu hỏi liệu họ có ít tiện ích hơn và lạm phát nhẹ thay vì giảm phát thường xuyên hay không. ETH cũng có tiềm năng tăng tài sản năm con số sau khi hợp nhất. ”

Thật kỳ lạ, ông cũng tuyên bố rằng việc hợp nhất có thể sẽ được triển khai trong một thị trường downtrend. Điều này có nghĩa là thị trường có thể không tiến tới hợp nhất ngay lập tức.

Theo dõi thị trường: Thị trường downtrend hay là một Siêu chu kỳ?

Nhìn vào biểu đồ hiện tại, thị trường có thể đang chuẩn bị cho một số tuần khó khăn tiềm ẩn sắp tới, tương tự như năm 2018 và 2019. ETH trước đó đã giảm 90-95%, EOS giảm 99% và BTC bay màu mất 85-90%.

Trong trường hợp tương lai tiếp diễn một chu kỳ giảm giá tương tự như năm 2018, chúng ta sẽ thấy đỉnh đến đáy từ mức cao nhất mọi thời đại là 85%.

Tuy nhiên, đây không phải là con đường duy nhất mà thị trường có thể đi. Trên thực tế, với việc dòng tiền trao đổi đạt mức cao mới gần đây và các chỉ số khác nghiêng về xu hướng tăng, có nhiều khả năng ETH cũng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ.

Chúng tôi cũng đang xem xét có thể thị trường sẽ đi vào một siêu chu kỳ tiềm năng trong tương lai. Thay vì đi xuống, có thể biểu đồ đi ngang. Với chiến tranh, nới lỏng COVID-19 và giá tăng trở lại, những yếu tố này có thể dẫn đến sự bùng nổ tiếp theo.

Cuối cùng, việc khai thác Bitcoin hiện đã có lãi và việc tham gia vào hệ sinh thái cũng vậy. Trên thực tế, theo người điều hành,

“Lần cuối cùng các thợ đào Bitcoin phải đóng cửa vì việc khai thác Bitcoin đắt hơn số Bitcoin mà họ nhận được như là phần thưởng, đó không phải là một siêu chu kỳ. Bạn trải qua một thị trường được cho là downtrend và tất cả các hoạt động vẫn có lợi nhuận trên thị trường và duy trì năng suất, đó là một siêu chu kỳ ”.

bài viết liên quan