Trending

Dù thị trường tiền mã hóa đang có những chuyển biến vô cùng tích cực trong những ngày đầu năm 2024 nhờ sự kiện SEC chính thức “bật đèn xanh” cho ETF Bitcoin spot, tầm ảnh hưởng của mùa đông crypto vẫn còn tương đối nặng nề.

Mới đây nhất, nhà phân phối bán lẻ trò chơi GameStop vừa đặt bút chấm dứt hành trình crypto của mình, khi tuyên bố “khai tử” nền tảng NFT marketplace có tuổi đời 1 năm rưỡi của mình.

 

 

GameStop ra mắt thị trường giao dịch NFT vào tháng 07/2022, hỗ trợ 2 mạng lưới Layer-2 của Ethereum là Immutable X và Loopring. Trước đó vài tháng, công ty cũng ra mắt ví tiền mã hóa phi lưu ký của riêng mình, để chuẩn bị cho công cuộc chinh phục thế giới tài sản kỹ thuật số.

Ông trùm đĩa game này cũng gây được một số tiếng vang nhất định thuở đầu ra mắt. Nhưng thị trường tiền mã hóa khắc nghiệt và môi trường pháp lý không thuận lợi đã đánh gục họ.

Đến tháng 08/2023, GameStop thông báo chấm dứt dịch vụ ví crypto. Nền tảng NFT marketplace cũng chỉ “cầm cự” thêm 4 tháng trước khi bị tuyên “án tử”.

Thông báo trên website chính thức viết:

“GameStop quyết định đóng cửa thị trường NFT của mình do sự không chắc chắn về mặt quy định pháp lý đối với lĩnh vực tiền mã hóa.”

Marketplace sẽ không còn hoạt động kể từ ngày 02/02 tới đây. Còn tài khoản X (Twitter cũ) của GameStop NFT đã không có bất kỳ hoạt động nào kể từ tháng 9 năm ngoái.

Như vậy, khi cả 2 sản phẩm đều bị “dẹp tiệm” cũng đồng nghĩa với việc GameStop chính thức từ bỏ hành trình tiền mã hóa ngắn ngủi của mình.

bài viết liên quan