Trending

Ngân hàng đầu tư của Mỹ Goldman Sachs tiếp tục mở rộng chuyên môn giao dịch tiền điện tử của mình bằng cách thực hiện giao dịch quyền chọn tiền điện tử over-the-counter (OTC) đầu tiên.

Goldman Sachs đã thực hiện giao dịch này cộng tác với đơn vị giao dịch của công ty quản lý đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital của Michael Novogratz .

Theo một thông báo chung vào thứ Hai, giao dịch OTC ở dạng Hợp đồng kì hạn không giao dịch Bitcoin (non-deliverable option), đại diện cho một trong những giao dịch tiền điện tử OTC đầu tiên của một ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ.

Max Minton, người đứng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương về tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs cho biết: “Chúng tôi rất vui khi thực hiện giao dịch tùy chọn tiền điện tử thanh toán bằng tiền mặt đầu tiên của mình với Galaxy. Ông lưu ý rằng sự phát triển này đánh dấu một cột mốc quan trọng trong khả năng về tài sản kỹ thuật số của Goldman Sachs cũng như cho “sự phát triển rộng rãi hơn của loại tài sản này”.

Sự hợp tác mới nhất giữa Goldman Sachs và Galaxy Digital cũng thể hiện sự tiếp nối quan hệ đối tác của ngân hàng với Galaxy để cải thiện khả năng của mình với tiền điện tử.

Như đã báo cáo trước đó, Galaxy đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra mắt sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của Goldman Sachs cho CME Group vào tháng 6 năm 2021. Theo dữ liệu từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Goldman Sachs cũng cung cấp cho khách hàng của mình dịch vụ liên quan đến tiền điện tử Ether thông qua quỹ Ethereum của Galaxy Digital.

“Chúng tôi rất vui được tiếp tục tăng cường mối quan hệ với Goldman và mong muốn giao dịch này sẽ mở ra cánh cửa cho các ngân hàng khác coi OTC là một kênh giao dịch tài sản kỹ thuật số,” đồng chủ tịch của Galaxy Digital, Damien Vanderwilt cho biết.

Goldman Sachs là một trong những tổ chức tài chính truyền thống lớn nhất ở Hoa Kỳ tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Gã khổng lồ tài chính được biết đến với việc ủng hộ Circle , công ty công nghệ blockchain vận hành đồng USD Coin (USDC), đồng ổn định lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Năm ngoái, Goldman Sachs đã thực hiện một bước đi lịch sử vào ngành công nghiệp tiền điện tử, tung ra các dịch vụ giao dịch đầu tiên cho phái sinh BTC và phái sinh Ether.

 

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan