Trending

Theo Marius van der Wijden, một nhà phát triển Ethereum, được đặt tên là “mainnet-shadow-fork-1”, thử nghiệm được tiến hành cùng với mạng thử nghiệm beacon Ethereum 2.0 là bước mới nhất và mang tính biểu tượng nhất cho đến nay trong quá trình chuyển đổi từ PoW sang PoS .

Shadow fork đòi hỏi các giả định về thử nghiệm căng thẳng xung quanh các testnet và/hoặc mainnet hiện có liên quan đến việc đồng bộ hóa và tăng trưởng trạng thái trong thời gian chạy đến khi hợp nhất. Khi viết bài, nhóm đã “nhận thấy một số vấn đề dường như nhỏ” với các nút triển khai cốt lõi khác nhau trên mạng Ethereum mà họ tìm cách tối ưu hóa trong vài tuần tới.

Vào ngày 15 tháng 3, nhóm developer đã khởi chạy lớp thực thi Kiln dưới chế độ Proof-of-work song song với chuỗi Beacon đang chạy Proof-of-stake. Mạng thử nghiệm Kiln nhằm mục đích cho phép cộng đồng thực hành việc chạy các nút của họ, triển khai hợp đồng và thử nghiệm cơ sở hạ tầng nhằm giúp cộng đồng hiểu về không gian của hệ sinh thái sau khi sáp nhập. Kiln hiện đang hoạt động hoàn toàn dưới cơ chế Proof-of-stake.

Trước Kiln, đã có Kintsugi, một mạng thử nghiệm hợp nhất được đặt tên theo nghệ thuật phá vỡ đồ gốm của Nhật Bản và cố định nó bằng vàng, giúp nó bền hơn và đẹp hơn.

Mặc dù ngày hợp nhất vẫn chưa được thông báo, nhưng các nhà phát triển Ethereum đã gợi ý về những gì có thể mong đợi cho việc hợp nhất xảy ra sau đó. Theo một bài đăng trên blog vào tháng trước, “Giả sử không có vấn đề nào được tìm thấy với Kiln, sau khi clients đã hoàn thiện các chi tiết về việc triển khai của họ, các testnet Ethereum hiện có (Goerli, Ropsten, v.v.) sẽ chạy qua The Merge.” Một lần nữa, nếu các testnet này đã chuyển đổi thành công và ổn định mà không gặp bất kỳ sự cố nào, thì tổng độ khó của thiết bị đầu cuối hoặc (tổng độ khó đạt được của mạng kích hoạt nâng cấp đồng thuận) sẽ được đặt cho quá trình chuyển đổi mạng chính. “Chỉ khi đó, người ta mới có thể ước tính được ngày chính xác cho việc Hợp nhất” blog cho hay.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hy vọng sự hợp nhất sắp tới của Ethereum giữa mạng chính và mạng đồng thuận PoS Beacon sẽ xảy ra trước khi kết thúc quý 2.

Hiện tại, cả các nhà giao dịch tổ chức và cá nhân đều đã tăng lên trước khi hợp nhất, với giá trị của Ether được stake rõ ràng là vẫn ổn định. Hiện tại, TVL của Ether ở mức 150,34 tỷ đô la, bằng khoảng 54,87% tổng giá trị của Defi bị khóa (TVL) theo dữ liệu từ DefiLlama.

Những người chơi trên thị trường truyền thống như Goldman Sachs và CME cũng đã tung ra các công cụ phái sinh được neo với ether khi nhu cầu về tài sản này tiếp tục tăng cao với các chuyên gia dự đoán rằng giá của Ether sau khi hợp nhất.

 

Nguồn: zycrypto.com

bài viết liên quan