Trending

Tổng quan về Kadena

Kadena là gì?

Kadena là gì?

Kadena là một Hybrid blockchain (blockchain hỗn hợp) bao gồm: Public blockchain, Private blockchain và ngôn ngữ lập trình cực kỳ thông minh Smart Contract. Dự án Kadena được thiết lập nhằm hợp nhất giữa các chuỗi khối như public blockchain và private blockchain để giúp gia tăng ứng dụng trong cộng động. Kadena được xây dựng nền móng từ năm 2016 nhưng phải đến năm 2020 thì đồng KDA mới chính thức được đưa lên các sàn giao dịch.

Website của Kadena: https://kadena.io/

Những thuật ngữ liên quan đến dự án Kadena

Public Blockchain Kadena

Đây là hệ thống cơ chế đồng thuận Proof of Work được xây dựng bởi Will Martino – người sáng lập nên dự án Kadena. Nó giúp duy trì tính bảo mật, cải thiện thông lượng và mang lại toàn vẹn giá trị. Điều đó cũng cho thấy Kadena là một blockchain có tốc độ nhanh, an toàn và khả năng mở rộng tốt

Kadena’s Private Blockchain

Đây là một nền tảng blockchain có tên gọi cũ là ScalableBFT, nó có tính riêng tư cao, được xây dựng phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp và chỉ những người được phép mới có thể tham gia xác nhận mạng lưới này

Smart Contract Pact

Đây là một ngôn ngữ lập trình được phát triển bởi đội ngũ Kadena. Nó mang lại hiệu quả cao, giao dịch thanh toán nhanh và an toàn hơn so với ngôn ngữ Solidity của Ethereum.

ChainWeb

Đây là giao thức riêng biệt được đội ngũ Kadena áp dụng nhằm gia tăng năng suất tải trọng qua mạng lướt và cải thiện tính bảo mật cho nền tảng này.

Đặc điểm nổi bật của Kadena

Cơ sở hạ tầng cho các nhà phát triển

Kadena là nền tảng duy nhất cung cấp cơ sở hạ tầng phi tập chung hoàn chỉnh cho các nhà phát triển xây dựng ứng dụng. Đội ngũ phát triển sẽ không phải xây dựng lại từ đầu bởi vì Kadena đã kết hợp kiến trúc chuỗi mang lại những tính đột phá với các công cụ hiện đại, cung cấp đầy đủ các tính năng của blockchain với khả năng chạy trong nhiều ngày.  

Hợp đồng thông minh, an toàn

Pact được biết đến là ngôn ngữ lập trình vô cùng thông minh, dễ hiểu mà ai cũng có thể đọc được. Nó giúp tạo ra các smart contract một cách dễ dàng và an toàn tuyệt đối. Pact sẽ tự động phát hiện lỗi và loại bỏ người dùng khỏi những quy trình phức tạp. Pact đang được thử nghiệm trong lĩnh vực sản xuất trong 2 năm gần đây. 

Khả năng mở rộng

Kadena được tạo ra để hỗ trợ, cung cấp cho các hệ thống tài chính trên toàn cầu. Giao thức của Kadena liên tục được mở rộng, cải tiến TPS trong vài giây. Kadena là nền tảng Proof of Work lớp 1 duy nhất có thể mở rộng và mở rộng lên tới 9 triệu giao dịch mỗi ngày trên NYSE.

Bảo mật

Giao thức của Kadena được chạy trên cơ chế đồng thuận Proof of Work, thay vì Proof of Stake để giải quyết các nhu cầu bảo mật và thông lượng của người dùng. Dự án đã kết hợp lại nhiều chuỗi giống như Bitcoin nhằm cải thiện thông lượng và duy trì tính bảo mật.

Tính hiệu quả

Việc sử dụng Kadena khi có nhiều chuỗi hoạt động cùng lúc không hề bị ảnh hưởng. Kadena trở thành nền tảng duy nhất có thể mang lại hiệu quả sử dụng năng lượng cao với cấu trúc đa chuỗi của nó

Phí giao dịch

Người dùng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng dApp bởi vì dự án Kadena đã có các Crypto Gas Stations cho phép doanh nghiệp loại bỏ phí giao dịch cho người dùng của họ.

Hệ sinh thái lý tưởng

Dự án Kadena làm việc với mọi loại dịch vụ. Vì thế, bạn có thể xây dựng theo ý của bạn và ở mọi nơi bạn muốn. Nhà phát triển xây dựng ứng dụng có thể tận dụng tối đa mọi tài nguyên có sẵn bởi vì dự án Kadena được hỗ trợ với hệ sinh thái tích hợp sản phẩm và dịch vụ trong các doanh nghiệp, Mining, DeFo, Smart Contract, ví và sàn giao dịch…

Lộ trình phát triển của dự án

Lộ trình phát triển dự án

Đội ngũ phát triển và nhà đầu tư của Kadena

Đội ngũ phát triển của Kadena

Dự án được phát triển bởi sự cộng tác giữa hai nhân vật có tiếng trong lĩnh vực tiền mã hóa là Will Martino và Stuart Popejoy. Trong đó, Will Martino là cựu trưởng nhóm kỹ thuật của Ban chỉ đạo tiền mã hóa SEC. Còn Stuart Popejoy có 15 năm kinh nghiệm xây dựng hệ thống giao dịch, từng làm việc trong ngành tài chính và là lãnh đạo nhóm blockchain của JPMorgan. Hơn thế nữa, dự án còn nhận được sư cố vấn của tiến sĩ Stuart Haber, người được trích dẫn nhiều nhất trong whitepaper của Bitcoin và đồng phát minh ra blockchain.

Hiện nay, đội ngũ phát triển của Kadena gồm nhiều thành viên, cố vấn đến từ các công ty lớn như Apple, Twitter, Microsoft, Google và các dự án tiền mã hóa khác như Tezo, Bitcoin…

Đội ngũ phát triển của Kadena

Nhà đầu tư của dự án Kadena

Sau 2 năm ra mắt, dự án Kadena đã huy động được nguồn vốn lên tới 15 triệu đô la Mỹ, chủ yếu đến từ Multicoin Capital và SIG Susquehanna (một tập đoàn quỹ đầu tư nổi tiếng)

Một vài nhà đầu tư của Kadena

Tổng quan về tiền điện tử KDA

Token KDA là gì?

Token KDA là token gốc của mạng Kadena, nó được sử dụng như một đồng tiền mã hóa nhằm mục đích duy trì và vận hành mọi hoạt động của mạng. Tương tự như BTC trên Bitcoin hay ETH của Ethereum, token KDA được phát triển như một coin đào và KDA sẽ là phần thưởng cho những thợ đào hay được dùng cho việc trả phí các giao dịch.

Thông tin cơ bản của token KDA:

 • Mã: KDA
 • Blockchain: Kadena
 • Cơ chế đồng thuận: Proof of Work
 • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 token KDA
 • Nguồn cung luân chuyển: 171.287.601 token KDA

Phân bổ token KDA

Token KDA được phân bổ như sau:

 • Token Presale 1: 4.500.000 token 
 • Future Token Sales: 5.000.000 token
 • CoinList Non-US: 10.000.000 token triệu 
 • Token Presale 1: 17.200.000 token 
 • Community Support: 20.000.000 token
 • CoinList Global: 20.000.000 token 
 • Strategic Allocations: 23.300.000 token

Biểu đồ phân bổ token KDA

Chức năng của token KDA

Token KDA được dùng để trả thưởng cho những miner trên Public Blockchain của Kadena. Ngoài ra, token KDA còn dùng để thanh toán giao dịch Smart Contract khi tham gia trên hệ thống Kadena. 

Có nên đầu tư vào KDA không?

Ưu điểm 

 • Kadena giúp thúc đẩy sự đổi mới và áp dụng blockchain bằng việc cung cấp sự kết hợp của các dịch vụ và bảo mật cấp doanh nghiệp.
 • Dù chạy thuật toán PoW nhưng KDA lại có được tính năng hợp đồng thông minh, giúp mở rộng linh hoạt và có chi phí giao dịch thấp.
 • Đội ngũ phát triển của Kadena có kiến thức chuyên môn sâu cùng với sự cố vấn của nhà đồng sáng lập ra công nghệ blockchain.
 • Kadena bảo đảm tính minh bạch, bảo mật, an toàn và chống kiểm duyệt. Mọi thông tin giao dịch trên toàn thế giới không cần phải qua trung gian và không ai có thể tịch thu hay đóng băng token KDA của bạn.
 • Token Kadena lọt top 100 token có vốn hóa lớn nhất thế giới.

Nhược điểm 

 • Token KDA có khá ít sàn giao dịch niêm yết, đặc biệt là hai sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới hiện nay là Binance và Coinbase vẫn chưa niêm yết token này.
 • Ví lưu trữ token KDA vẫn còn khá hạn chế.
 • Bản thân Kadena vẫn chưa có sự nổi bật so với các nền tảng khác mặc dù giá của token KDA tăng mạnh vào năm 2021.
 • Giá của token KDA vẫn bị ảnh hưởng lớn bởi giá Bitcoin.
 • Mặc dù POS là xu hướng chung của thị trường tiền mã hóa hiện nay nhưng KDA vẫn đang sử dụng thuật toán PoW, một thuật toán cũ.

Mua token KDA ở đâu?

Token KDA đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng Crypto. Vì vậy, bạn có thể mua token KDA trên các sàn giao dịch nổi tiếng như KuCoin, CoinEx, Bittrex, Hotbit, Hoo.com,… Trong đó, KuCoin là sàn giao dịch nhiều nhất của token KDA, chiếm gần 82% tổng khối lượng giao dịch.

Một số sàn giao dịch của token Kadena

Ngoài ta, token KDA cũng được lưu trữ trong rất nhiều loại ví tiền mã hóa thông dụng như ZelCore, Chainweaver và ví sàn. Trong đó, Chanweaver đã được Kadena phân quyền lưu trữ token KDA. 

Tổng kết

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn câu trả lời cho Kadena là gì và những thông tin quan trọng về dự án và token KDA. Hy vọng bạn đã nắm được những kiến thức về token KDA và từ đó giúp bạn có định hướng về việc có nên đầu tư vào KDA hay không. Để cập nhật thêm thông tin về dự án, bạn có thể tham khảo một số kênh truyền thông chính thức dưới đây. Chúc bạn thành công.

bài viết liên quan