Trending

Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, lần đầu tiên giảm xuống dưới 40.000 đô la vào thứ Hai kể từ ngày 16 tháng 3.

Việc giảm giá diễn ra trong bối cảnh các nhà đầu tư cân nhắc rủi ro lãi suất tăng, lạm phát tăng vọt và trật tự thương mại toàn cầu do hậu quả của việc Nga xâm lược Ukraine.

“Môi trường vĩ mô khiến các nhà đầu tư lo sợ” Armando Aguilar, trưởng bộ phận nghiên cứu và chiến lược thay thế tại Ledn cho biết

Tính đến thời điểm báo chí, bitcoin ( BTC ) đã giảm 8,5% trong 24 giờ qua xuống còn 39.783 USD.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 3 (Theo Báo cáo CPI)

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Hai đã cảnh báo báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng cho tháng Ba sẽ được công bố vào đầu ngày thứ Ba, sẽ tiết lộ lạm phát tăng với tốc độ “cao bất thường“. Điều đó có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất để giữ cho lạm phát, hiện đang ở mức cao nhất trong 4 thập kỷ, thoát khỏi vòng xoáy ngoài tầm kiểm soát.

“Lo ngại về lãi suất tăng và kỳ vọng về các điều kiện tiền tệ thắt chặt hơn tiếp tục là tâm điểm của các nhà đầu tư bitcoin”, nhà quản lý tài sản Nydig đã viết trong một lưu ý cho các nhà đầu tư .

Thị trường bitcoin, gần đây có sự tương quan khá lớn với chứng khoán Mỹ, đã được định giá trong cam kết của Cục Dự trữ Liên bang là thu hẹp bảng cân đối kế toán gần 9 nghìn tỷ USD xuống còn 95 tỷ USD mỗi tháng.

Một động thái giảm tổng tài sản của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ đảo ngược một cách hiệu quả ‘kế hoạch kích thích tầm quan trọng’ được sử dụng vào năm 2020 và 2021 để củng cố các thị trường truyền thống, hệ thống tài chính và nền kinh tế, giá bitcoin hiện tăng gấp 4 lần vào năm 2020 và tăng 59% vào năm ngoái.

Theo Lucas Outumuro, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại IntoTheBlock, hiện các nhà giao dịch đang đánh giá tác động tiềm tàng của việc cắt giảm bảng cân đối kế toán – được gọi là “thắt chặt định lượng” – cùng với nhiều đợt tăng lãi suất lên 50 điểm cơ bản (0,5 điểm phần trăm). Trong các chu kỳ kinh tế gần đây, Fed đã di chuyển với tốc độ chậm hơn, với mức tăng chỉ 25 điểm cơ bản.

Outumuro nói: “Điều này đã đè nặng lên các tài sản rủi ro và gia tăng mối tương quan giữa tiền điện tử và cổ phiếu.

 

Nguồn: coindesk.com

bài viết liên quan