Trending

Luna Foundation Guard (LFG) cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ cho vay bitcoin và stablecoin UST trị giá hàng trăm triệu đô la để hỗ trợ tỷ giá sau này cho UST trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Như đã báo cáo vào Chủ nhật, UST – stablecoin thuật toán gắn liền với hệ sinh thái tiền điện tử Terra – đã giảm xuống dưới mức neo 1 đô la ​​của nó, mặc dù nó đã phục hồi kể từ mức thấp nhất hôm thứ Bảy. Vào thời điểm viết bài, UST đang giao dịch ở mức $0,9955 so với USDT trên Binance.

Trong một chủ đề tweet, LFG nói rằng họ sẽ “chủ động bảo vệ sự ổn định của tỷ giá UST và rộng hơn là nền kinh tế Terra, đặc biệt là dưới sự biến động và sự không chắc chắn của các điều kiện vĩ mô trong các thị trường truyền thống.”

Nhóm tiếp tục nói:

“Các nhà giao dịch sẽ giao dịch vốn trên cả hai mặt của thị trường để nhằm thỏa các điều kiện cần thiết, cuối cùng duy trì sự ngang bằng của pool dự trữ LFG (tính bằng BTC) khi các điều kiện thị trường dần ổn định”, chủ đề tiếp tục giải thích. 

Hội đồng quản trị của LFG bao gồm người đồng sáng lập Terraform Labs Do Kwon, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Terraform Labs Nicholas Platias và chủ tịch Jump Crypto Kanav Kariya, trong số những người khác. 

Nhóm phi lợi nhuận có trụ sở tại Singapore được thành lập vào tháng 1 để hỗ trợ hệ sinh thái Terra cũng như “tính bền vững và ổn định của các loại tiền ổn định thuật toán của Terra”, theo một bài đăng thông báo vào thời điểm đó.

Vào tháng 2, The Block đã báo cáo rằng LFG đã huy động được 1 tỷ đô la để xây dựng một khoản dự trữ dựa trên bitcoin nhằm phục vụ như một cơ chế hỗ trợ cho UST. Tính đến đầu tuần này, LFG đã nắm giữ hơn 3 tỷ đô la bitcoin trong kho dự trữ của mình.

Trong một chuỗi tweet tiếp theo được đăng sau khi báo cáo này được công bố, Kwon đã viết rằng “trong khi mua và bán UST hiện không có ý nghĩa định hướng, chúng tôi cảm thấy rất có giá trị khi có một khoản  vốn sẵn sàng được triển khai trên thị trường hiện tại.”

“Khi thị trường phục hồi, chúng tôi có kế hoạch chuyển đổi khoản vay trở lại cho chúng tôi bằng BTC, tăng quy mô tổng dự trữ của chúng tôi”, anh tiếp tục nói. 

 

Nguồn: theblockcrypto

bài viết liên quan