Trending
Khối lượng giao dịch vào tháng 03/2024 của Magic Eden đã chính thức vượt Blur, trở thành sàn giao dịch NFT lớn nhất thị trường. Khối lượng giao dịch của Magic Eden đã tăng 194% lên 756.5 triệu USD, trong khi Blur chỉ ở mức 530.4 triệu USD.

Chi tiết

Theo báo cáo Q1 – 2024 của CoinGecko được công bố vào ngày 17/04/2024, khối lượng giao dịch vào tháng 03 của Magic Eden đã chính thức vượt Blur. Họ trở thành sàn giao dịch NFT lớn nhất thị trường. Khối lượng giao dịch của Magic Eden đã tăng lên 756.5 triệu USD. Trong khi dó, Blur lại chỉ ở mức 530.4 triệu USD.

CoinGecko cho biết sự tăng trưởng của Magic Eden phần lớn là do cơ chế *phần thưởng mới và việc hợp tác với Yuga Labs. Dự án này đã cắt đứt liên kết với các sàn NFT không trả phí bản quyền cho các bộ sưu tập của họ.

*Cơ chế phần thưởng mới của Magic Eden cho phép việc người dùng có thể kiếm được “Diamond” (Kim cương). Tất cả sẽ qua mua bán, niêm yết, và đấu giá cho các bộ sưu tập NFT.

Khối lượng giao dịch của Magic Eden đã tăng trong sáu tháng liên tục. Nguồn: Coingecko

Tình hình các sàn giao dịch NFT trong quá khứ

Blur từng vượt qua OpenSea để trở thành sàn giao dịch NFT hàng đầu về khối lượng giao dịch. Tất cả nhờ vào những chiến dịch airdrop trị giá hàng trăm triệu USD cực kỳ hiệu quả. Blur cũng đã ưu tiên cải thiện giao diện người dùng (UI). Họ cũng bổ sung nhiều chức năng mới để hỗ trợ việc giao dịch NFT.

Volume giao dịch của Blur vượt qua Opensea vào tháng 02/2023. Nguồn: Dune

Tuy nhiên, đến tháng 12/2023, Blur mất vị trí dẫn đầu về khối lượng giao dịch NFT vào tay OKX. Sự thay đổi này là do cơn sốt Bitcoin Ordinals đã thu hút nhiều sự chú ý vào sàn OKX.

Nhưng không lâu sau, OKX lại tiếp tục mất phần lớn khối lượng giao dịch NFT Bitcoin vào tay Magic Eden và UniSat. Kết quả là, khối lượng giao dịch của OKX đã giảm 73.3%, xuống còn 180 triệu USD vào tháng 03/2024.

Mặc dù có sự tăng trưởng đối với khối lượng giao dịch NFT toàn thị trường, giá sàn của các bộ sưu tập NFT hàng đầu như Bored Ape Yacht Clubs và CryptoPunks vẫn tiếp tục ghi nhận giảm hơn 93% và 64% kể từ khi đạt ATH.

Sự bứt phá của Magic Eden cũng như sự biến động trong top 1 volume các marketplace là một phần của xu hướng phát triển trong mảng NFT. Việc này yêu cầu các sàn giao dịch NFT phải liên tục bám trend và niêm yết sản phẩm mới. Họ cũng cần tăng cường hợp tác, tạo ra các dịch vụ cạnh tranh thu hút người dùng và tăng khối lượng giao dịch.

Theo Coinviet tổng hợp

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan