Trending

Cảnh báo về tiền điện tử của Cơ quan quản lý Nepal

Cơ quan quản lý về lĩnh vực công nghệ của Nepal, Cơ quan Viễn thông Nepal (NTA), đã đưa ra thông báo hôm thứ Hai cảnh báo người dân về việc tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp, cụ thể nói rõ về tiền điện tử, bitcoin và cờ bạc trực tuyến.

Cơ quan cho rằng các giao dịch sử dụng công nghệ kỹ thuật số, chẳng hạn như tiền điện tử, đang gia tăng ở Nepal, cơ quan viễn thông Nepal nhấn mạnh rằng các trang web, ứng dụng và mạng trực tuyến liên quan đến hoạt động tiền điện tử bị cấm sử dụng, vận hành hoặc quản lý trong nước.

Cơ quan quản lý đã tiến hành cảnh báo công chúng rằng các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả bitcoin, là “bất hợp pháp và phạm tội”, cơ quan nêu rõ:

Nếu bất kỳ ai bị phát hiện đang hoặc đã thực hiện các hoạt động đó, sẽ bị xử phạt theo luật pháp hiện hành.

Vào tháng 3, theo yêu cầu của Bộ Truyền thông và Công nghệ Thông tin, NTA đã chỉ đạo các nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) đóng cửa tất cả các trang web và ứng dụng giao dịch tiền điện tử. Hiện tất cả đã bị vô hiệu hóa và đưa vào danh sách đen, cơ quan quản lý nhấn mạnh.

Trích dẫn lời của Surya Prasad Lamichhane, phó giám đốc NTA:

Chính phủ đã chỉ đạo [chúng tôi] đóng cửa các ứng dụng sau khi tiến hành các hoạt động điều tra.

Cục Điều tra Trung ương (CIB) của Cảnh sát Nepal cũng đã bắt giữ một số người thực hiện hoạt động kinh doanh tiền điện tử.

Ngân hàng Nepal Rastra, ngân hàng trung ương của Nepal, đã ban hành chỉ thị vào đầu năm nay, cấm tất cả công dân Nepal và những người không có quốc tịch sống ở nước này mua và đầu tư vào tiền điện tử. Ngân hàng trung ương viện dẫn rủi ro gian lận gia tăng và dòng vốn trong nước chảy ra bất hợp pháp là những nguyên nhân chính.

Ngân hàng trung ương Nepal giải thích trên trang web của mình:

Các loại tiền điện tử bao gồm bitcoin không được phép giao dịch ở Nepal. Làm như vậy là vi phạm pháp luật.

Nguồn: News.bitcoin.com

bài viết liên quan