Trending
  • Vòng Series A trị giá 70 triệu đô la của Protego đã thu hút các khoản đầu tư từ một loạt những tổ chức tiền điện tử lớn, bao gồm các nhánh đầu tư của Coinbase, FTX, Avalanche và Solana.
  • Hiện đang trong giai đoạn đầu của việc khởi động vòng Series B có thể định giá công ty khởi nghiệp ở mức gần 2 tỷ đô la.

Protego Trust Bank, một ngân hàng tiền điện tử được tư vấn bởi Brian Brooks, đã huy động được 70 triệu đô la từ một loạt các tổ chức tiền điện tử nặng ký vào năm ngoái và hiện đang trong giai đoạn đầu của một vòng gọi vốn khác sẽ định giá công ty ở mức gần 2 tỷ đô la.

Trong khi định giá cho vòng Series A là không rõ ràng, các nguồn tin của The Block cho biết Protego đã bắt đầu một vòng Series B dự kiến ​​sẽ định giá công ty ở mức gần 2 tỷ đô la. Quá trình này chỉ mới bắt đầu gần đây và không có mốc thời gian chắc chắn nào để kết thúc vòng gọi vốn này, họ nói thêm.

Protego được thành lập vào năm 2017 bởi Greg Gilman, người ngày nay giữ vai trò chủ tịch điều hành. Gilman cũng là người đồng sáng lập Science, một vườn ươm khởi nghiệp. Protego đã gây chú ý vào đầu năm nay khi bổ nhiệm cựu kiểm soát tiền tệ của Hoa Kỳ Brian Brooks vào hội đồng quản trị của mình.

Brooks thôi giữ chức vụ quản lý vào tháng 1 năm 2021. Một tháng sau, Protego được Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) cấp điều lệ liên bang có điều kiện, mở đường cho việc chuyển đổi điều lệ do Washington cấp lần đầu bởi Bộ Tài chính Bang Washington.

Brooks, người đã tiếp quản vị trí Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử Bitfury vào tháng 10 năm ngoái sau thời gian ngắn làm Giám đốc điều hành của Binance.US, cho biết trong một tuyên bố được đưa ra khi anh gia nhập Protego rằng “sự phức tạp và cơ hội được đại diện bởi tài sản kỹ thuật số” có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức cần các đối tác an toàn và tuân thủ để tiếp cận lĩnh vực này.

“Nhóm của Protego Trust Bank có kỷ luật trong việc cân bằng những yêu cầu đó với sự hiểu biết rộng rãi về cách các công nghệ sổ cái phân tán sẽ biến đổi cách tài sản tài chính được phát hành, lưu giữ, giao dịch và quản lý trong suốt vòng đời của chúng,” ông nói thêm.   

Giữa nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc áp dụng thể chế trong tiền điện tử, các công ty khởi nghiệp có sứ mệnh cung cấp quyền truy cập an toàn vào lĩnh vực này tiếp tục thu được những khoản tiền đáng kể từ các nhà đầu tư. Chỉ tuần trước, Elwood Technologies – một nền tảng giao dịch và tiếp cận thị trường tập trung vào tiền điện tử do Alan Howard sở hữu – đã huy động được 70 triệu đô la trong vòng Series A do Goldman Sachs đồng dẫn đầu.

 

Nguồn: theblockcrypto

 

bài viết liên quan