Trending

Bối cảnh giao dịch kỹ thuật số phải đối mặt với một cơn địa chấn vào ngày 19 tháng 11 khi WOO X, nền tảng giao dịch nổi bật, đột ngột tuyên bố ngừng hoạt động tạm thời. Lý do đưa ra là “những trường hợp không thể tránh khỏi”, được cho là do vi phạm bảo mật ảnh hưởng đến một trong những nhà tạo lập thị trường quan trọng của sàn giao dịch.

Nhà tạo lập thị trường liên quan, Kronos Research, thừa nhận đã bị xâm phạm API, dẫn đến rút tài sản đáng kể, khiến các hoạt động giao dịch bình thường không thể thực hiện được. 

Bất chấp thất bại này, Kronos Research tuyên bố số tiền bị đánh cắp “không chiếm phần lớn tài sản của công ty” và cam kết sẽ tiếp tục hoạt động sớm nhất có thể. Tuy nhiên, ước tính từ “thám tử on-chain” ZachXBT cho thấy thiệt hại mà Kronos Research phải gánh chịu có thể lên tới 12.800 ETH, trị giá xấp xỉ 25 triệu đô la.

Ngay sau khi tin tức được lan truyền, WOO X cảm thấy buộc phải đưa ra tuyên bố về việc tạm thời đình chỉ các hoạt động của mình. Sàn giao dịch làm rõ Kronos Research là nhà tạo lập thị trường chính, đóng góp tới 40% tổng thanh khoản hợp đồng giao ngay và tương lai trên nền tảng. 

Do đó, quyết định khẩn cấp đã được đưa ra là tạm dừng giao dịch để bảo vệ lợi ích của người dùng.

Vài giờ sau, WOO X thông báo liên hệ thành công với các nhà tạo lập thị trường thay thế để hỗ trợ hoạt động của sàn. Hoạt động giao dịch tiếp tục hoạt động vào khoảng 15 giờ chiều ngày 19 tháng 11. Trong một bản cập nhật trạng thái trên Twitter, WOO X đảm bảo với khách hàng về sự an toàn cho tài sản của họ đồng thời phác thảo trình tự các bước để khôi phục hoạt động, ưu tiên nối lại giao dịch vĩnh viễn tài sản lớn.

bài viết liên quan