Trending

Illuvium là NFT game khoa học viễn tưởng có bốn tựa game đang được phát triển: Illuvium Arena, Overworld, Zero và Beyond. Mặc dù mỗi tựa game này là những trò chơi riêng biệt nhưng chúng cung cấp khả năng tương tác và một số phần thưởng cross-game.

Team Illuvium cũng đã phát hành token ERC-20 ILV trên Ethereum của riêng mình và thị trường Illuvidex. Ngoài ra còn có hệ thống bỏ phiếu dựa vào cộng đồng được áp dụng với Illuvium DAO. Hệ thống này giúp gợi ý các sáng kiến mới cho hệ sinh thái Illuvium.

Sau nhiều năm phát triển, Illuvium dường như sắp ra mắt đích thực — cùng với một số loại airdrop sắp tới. Bài viết sẽ cho bạn biết những điều thú vị về thế giới rộng lớn của Illuvium.

NFT ca Illuvium là gì?

Có hơn 150 sinh vật hư cấu giống người ngoài hành tinh khác nhau được gọi là Illuvial sinh sống trong thế giới Illuvium. Illuvial là các NFT có thể thu thập và mỗi sinh vật có “sức mạnh tổng hợp” hoặc mối quan hệ khác nhau, mang lại cho chúng điểm mạnh và điểm yếu khi chiến đấu với một số nhân vật nhất định, như Pokémon. Illuvial có thể được sử dụng trong Arena và Overworld.

Nhưng không phải mọi Illuvium NFT đều là Illuvial. Team cũng đã phát hành NFT cảm xúc, giao diện máy bay không người lái và huy hiệu game, cùng một số loại khác. Team Illuvium cũng đang bán NFT đất ảo thông qua thị trường Illuvidex của mình để chơi Zero.

Người hâm mộ cũng có thể mua gói Illuvitar D1sk chứa nhiều loại Illuvitar và phụ kiện để chơi Illuvium Beyond. Illuvitar là các NFT theo phong cách hình ảnh hồ sơ sưu tầm được, lấy cảm hứng từ Illuvial.

Token ILV là gì?

Token ERC-20 ILV là token quản trị và tiền điện tử của Illuvium. ILV được sử dụng để thưởng cho người chơi trong các game khác nhau của Illuvium và cũng là token được Illuvium DAO sử dụng làm chip bỏ phiếu. Ngoài ra, cũng có thể staking ILV để nhận phần thưởng.

Giá ILV đạt đỉnh 1.911 đô la vào tháng 11/2021 và giảm đáng kể từ đó. Tuy nhiên, nó đã có dấu hiệu phục hồi trong những tháng gần đây, tăng trở lại trên 141 đô la tính đến thời điểm viết bài. ILV tăng 130% kể từ một năm trước và là một trong những game token lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Illuvium

Nguồn: Tradingview

Illuvium DAO hoạt động như thế nào?

Illuvium có một cộng đồng trực tuyến phi tập trung dựa trên token (DAO), được gọi là Illuvinati Governance, với khoảng 4.400 thành viên theo trang web của DAO. Trong Illuvium DAO, còn có một tiểu hội đồng cộng đồng. Các thành viên có thể bỏ phiếu cho nhiều đề xuất khác nhau nhằm giúp cải thiện hệ sinh thái Illuvium, từ những thay đổi kỹ thuật đến đề xuất bán cho đến các giải đấu PVP.

Tại sao Illuvium sử dụng Immutable X?

Immutable X là một blockchain mở rộng quy mô Ethereum layer 2 từ startup Immutable. Theo một bài đăng trên blog năm 2022, Illuvium sử dụng Immutable X vì blockchain của Immutable cho phép đúc NFT “off-chain” và không cần sử dụng token IMX của Immutable cho các giao dịch. Immutable X cũng mang lại cho Illuvium khả năng cung cấp nhiều hoạt động “không tốn gas” hoặc giao dịch miễn phí, nghĩa là người chơi sẽ không bị buộc phải “ký” bằng ví tiền điện tử của mình cho mỗi thay đổi được thực hiện đối với bộ sưu tập NFT của họ.

Illuvium Arena là gì?

Illuvium Arena là một game đấu trường chiến đấu sinh vật theo lượt giữa người chơi và người chơi (PVP), trong đó game thủ phải đặt các lá bài về sinh vật ma thuật của họ (được gọi là Illuvial) trở thành nhân vật tự động chiến đấu trên đấu trường nhỏ, hình vuông.

Người chơi có thể mua và giao dịch NFT Illuvial, nhưng một số phiên bản và chế độ sẽ cho phép truy cập miễn phí một số ít Illuvial. Trong các trò chơi 1v1 theo lượt của Arena, người chơi phải sử dụng kiến thức và chiến lược của nhân vật để đánh bại đối thủ đồng thời quản lý tài nguyên chi tiêu thẻ của mình.

Chế độ Survival của Arena là trải nghiệm đấu trường chiến đấu giữa người chơi và môi trường (PVE), trong đó người chơi phải chiến đấu với máy tính khi triển khai các đợt Illuvial lên bảng. Trong chế độ Ascendant của Arena, người chơi có thể tham gia vào các trận chiến PVP để leo lên bảng xếp hạng. Trong chế độ Leviathan của Arena, game thủ sẽ có thể chiến đấu với nhau “không giới hạn” theo phong cách PVP với “các đội hoành tráng nhất có thể tưởng tượng được”, theo trang web của Illuvium, nhưng không tiết lộ thêm thông tin chi tiết về chế độ này.

Tại thời điểm viết bài, Illuvium Arena hiện đang chấp nhận đăng ký cho phiên bản beta mở và có sẵn trên PC, Mac.

Illuvium Overworld là gì?

Illuvium Overworld là game nhập vai thế giới mở (RPG) trong hệ sinh thái Illuvium. Trong Overworld, game thủ có thể bay vòng quanh, khám phá bảy khu vực đa dạng và đầy màu sắc, rèn trang thiết bị, thu hoạch và khai thác tài nguyên, đồng thời nhận Illuvial thông qua trải nghiệm trò chơi PVE mini giống như Arena.

Trong Overworld, khi game thủ tiếp cận hào quang của Illuvial, họ sẽ được chuyển đến thiết lập trận chiến Arena. Tại đây, họ sẽ phải sử dụng Illuvial của mình để cố gắng bắt kẻ thách thức mới.

Illuvium Overworld hiện đang nhận đăng ký beta mở và có sẵn cho các game thủ PC và Mac.

Illuvium Zero là gì?

Illuvium Zero là một game chiến lược thời gian thực (RTS). Trong đó người chơi có thể xây dựng và quản lý “tổ hợp công nghiệp” của riêng mình. Zero là một game mô phỏng khai thác tài nguyên. Nó cho phép game thủ sử dụng nhiên liệu họ khai thác được để lấy tiền điện tử. Illuvium gọi Zero là game đồng hành và phiên bản alpha hiện chỉ dành cho chủ sở hữu NFT đất. Illuvium Zero sẽ ra mắt cho các thiết bị Android, Mac và PC.

Illuvium Beyond là gì?

Illuvium Beyond là trải nghiệm trình duyệt dựa trên NFT được phát hành đầy đủ. Qua đó, game thủ có thể sử dụng NFT Illuvitar của mình để tăng hạng. Mỗi Illuvitar có thể có các phụ kiện và đặc điểm khác nhau quyết định “xếp hạng sức mạnh”. Mục tiêu của Beyond là nâng xếp hạng sức mạnh của mỗi Illuvitar lên cao nhất có thể. Nhằm thông qua các phụ kiện và tích lũy Album Points.

Illuvium Beyond là một game sưu tập và sửa đổi tác phẩm nghệ thuật mang tính cạnh tranh. Trong đó tác phẩm nghệ thuật là một bộ thẻ động vật do người dùng mua được. Beyond sẽ cung cấp hệ thống xếp hạng sáu bậc. Trong đó người chơi sẽ được xếp hạng từ “không” đến đồng, bạc, vàng, bạch kim và kim cương. Điều này tương tự như nhiều game mang tính cạnh tranh khác.

Tương lai

Các game Overworld và Arena đã được thêm vào Epic Games Store thông qua niêm yết 2 tặng 1. Việc niêm yết cũng đề cập đến kế hoạch chuyển từ giai đoạn truy cập sớm sang phiên bản beta.

Sự kiện này hiện đang được lên kế hoạch diễn ra trong quý 2/2024. Lý do bởi Illuvium Labs đã công bố mục tiêu phát hành với vòng tài trợ 12 triệu đô la. Và có một điều thú vị khác là kế hoạch airdrop cộng đồng trị giá hơn 25 triệu đô.

Illuvium

Nguồn: Illuvium

Illuvium kể từ đó đã chia sẻ thêm thông tin chi tiết thông qua Twitter (còn gọi là X). Họ lưu ý rằng game thủ sẽ có thể kiếm được “airdrop point” thông qua chiến dịch play-to-airdrop. Nó sẽ kéo dài trong Private Beta 4 từ ngày 30/4 đến ngày 28/5. Sau đó vào phiên bản beta mở trên testnet từ ngày 28/5 cho đến một ngày chưa được công bố. Bất kỳ ai cũng có thể chơi trong phiên bản testnet beta. Game cuối cùng sẽ ra mắt ở phiên bản beta mở trên mainnet sau giai đoạn đó.

Theo Coinviet tổng hợp

Các bạn có thể theo dõi kênh tiếng Anh tại: https://dexnews.io/

bài viết liên quan