Trending

Tensorians là bộ sưu tập PFP NFT gồm 10,000 nhân vật được thiết kế dưới dạng pixel trên Solana. Chủ đề của Tensorians xoay quanh các nhân vật khác nhau, bao gồm raider (chiến binh), android (người máy), mage (pháp sư) và reaper (kẻ săn mồi).

Bộ sưu tập NFT Tensorians

Điểm nổi bật của Tensorians

Bộ sưu tập Tensorians được phát hành vào ngày 9/8/2023 bởi Tensor, một NFT marketplace hàng đầu trong hệ sinh thái Solana và nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong cộng đồng NFT khi được bán hết chỉ sau vài giờ ra mắt thông qua một số điểm nổi bật sau:

Sử dụng chuẩn cNFT của Solana: Bằng cách sử dụng chuẩn cNFT, Tensorians giúp giảm chi phí mint cho người dùng, đồng thời tăng khả năng mint NFT nhanh hơn mà không làm giảm hiệu suất của mạng. 

Số lượng giới hạn: Tensorians phát hành với số lượng 10,000 NFT.

Cơ chế mint độc đáo: Tensorians không tổ chức mở bán như các bộ sưu tập NFT thông thường, người dùng chỉ có thể sở hữu NFT bằng cách mint thông qua các shard. Theo đó, để nhận được shard, người dùng cần tham gia giao dịch trên Tensor và kiếm Tensor point. Điều này giúp giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn mạng và đảm bảo rằng tất cả người dùng đều có cơ hội sở hữu một NFT Tensorians.

Tại sao Tensor ra mắt Tensorians?

Trái ngược với việc phát hành token của Blur – sàn NFT trên Ethereum, Tensor đã phát hành bộ sưu tập Tensorians để thưởng cho cộng đồng người dùng khi tham gia giao dịch trên Tensor và tích luỹ được Tensor point (thời gian người dùng đủ điều kiện được mint NFT là 1 tháng kể từ khi ra mắt).

Việc Tensorians ra mắt đã được người dùng đón nhận tích cực, dẫn đến sự tăng trưởng vượt bậc về số lượng ví trên Tensor. Kết quả là, lần đầu tiên Tensor nắm giữ hơn 60% thị phần trong phân khúc NFT trên Solana.

Sự kiện Tensor ra mắt Tensorians đã tác động mạnh mẽ đến giá trị của bộ sưu  tập NFT này. Theo đó, giá khởi điểm của Tensorian vào ngày 9/8/2023 là 1.96 SOL (tại thời điểm đó, giá của token SOL chỉ khoảng 22 USD). Tới thời điểm hiện tại, mức giá sàn của một NFT Tensorians đã tăng lên khoảng 70 SOL với giá của một SOL là 80 USD,  tương đương với mức tăng trưởng gần 30,000%.

Thời gian tăng trưởng mạnh mẽ nhất của Tensorians là trong tháng 12/2023. Trong khoảng thời gian này, NFT Tensorians đã đạt mức giá ATH lên đến 85 SOL, cùng với giá trị của một SOL dao động trong khoảng 90 đến 100 USD.

Biểu đồ giá của Tensorians tăng trưởng vượt bậc theo thời gian (theo CoinGecko)

Tensorians NFT Key Metrics

Tensorians NFT Key Metrics

NFT Name: Tensorians

Blockchain: Solana

Total Supply: 10,000 NFT

Tensorians NFT Use Cases

Người dùng nắm giữ NFT Tensorians có thể sử dụng cho các mục đích sau:

Sử dụng các tính năng đặc biệt: Người dùng sở hữu NFT Tensorians có thể sử dụng các tính năng đặc biệt trên Tensor như swapsorian, stakesorian, Lootsorian… 

Quà tặng độc quyền: Người sở hữu sẽ có cơ hội nhận các vật phẩm, quà tặng độc quyền đến từ đội ngũ phát triển. 

Tensorians NFT Traits

Để một NFT trong bộ sưu tập Tensorians được hoàn thành, các nghệ sĩ cần kết hợp nhiều đặc điểm, phụ kiện với nhau để tạo sự khác biệt cho từng loại NFT, bao gồm:

Artist (Nghệ sĩ) có 6 loại: @ZenOm, @sikedelic,…

Back Accessory (Phụ kiện phía sau) có 8 loại: None, Orbs, Wisp…

Background (Bối cảnh) có 6 loại: Yellow, Red, Purple…

Base (Nền) có 4 loại: Base, Floating, Flat và Point.

Body (Thân hình) có 63 loại khác nhau: Hoodie, Casual Attire, Poncho…

Earring (Khuyên tai) có 3 loại: None, Silver và Gold.

Eyes (Mắt) có 51 loại: Two, Trio, Organic…

Faceplate (Mặt) có 2 loại: None và Full Face Vision.

Faction (Chủ đề) có 4 loại: Android, Mage, Raider và Reaper.

Front Accessory (Phụ kiện phía trước) có 2 loại: None và Smoking.

Headgear (Mũ đội đầu) có 67 loại: Wire Locks, Headband, Slicked…

Known For có 4 loại: Shipping Bots, Shipping Charts, Shipping Gloom và Shipping Shitposts.

Type (Phân loại) có 1 loại duy nhất là 1/1. 

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển bộ sưu tập Tensorians bao gồm hai thành viên nổi bật sau:

Ilja Moisejevs: Co Founder và CEO. 

Richard Wu: Co Founder & CTO. 

bài viết liên quan