Trending
  • Terra 2.0 đã ra mắt hôm nay, lần này sẽ không có sự hiện diện của stablecoin thuật toán.
  • Là một phần của quá trình chuyển đổi sang Terra 2.0, các token LUNA mới đã được airdrop.

Theo Giám đốc điều hành Terraform Labs Do Kwon, blockchain mới của Terra đã ra mắt hôm nay lúc 6 giờ sáng theo giờ UTC và hiện đã bắt đầu tạo ra các khối. Chuỗi mới này nhằm mục đích hồi sinh hệ sinh thái Terra sau khi stablecoin thuật toán UST của nó sụp đổ cách đây vài tuần. Sự sụp đổ của các token trên Terra đã xóa sổ khoảng 40 tỷ đô la giá trị thị trường. 

Sau thất bại, Terraform Labs, công ty phát triển cốt lõi đằng sau Terra, đã đề xuất một blockchain mới. Chỉ mất vài ngày sau khi đề xuất đó được chấp thuận để Kwon triển khai một blockchain khác, chuỗi được mở để sử dụng ngày nay. Một số ứng dụng hiện đã chuyển sang chuỗi mới, bao gồm Astroport, Prism, RandomEarth, Spectrum, Nebula, Terraswap, Edge Protocol và các ứng dụng khác.

Trước khi ra mắt ngày hôm nay, ban quản trị đã bỏ phiếu thay đổi tên của mạng ban đầu thành “Terra Classic”, token cũ sẽ được gọi là LUNA Classic (LUNC), và đặt Terra 2.0 mới ra mắt là mạng chính. Không giống như người tiền nhiệm của nó, chuỗi Terra mới tồn tại mà không có stablecoin thuật toán và chỉ đi kèm với LUNA có tổng nguồn cung cố định là 1 tỷ token. Các token LUNA 2.0 này sẽ giao dịch riêng biệt với các token LUNA Classic ban đầu, có nguồn cung lên tới hơn 6,5 nghìn tỷ đồng.

Khía cạnh đáng chú ý nhất của buổi ra mắt ngày hôm nay là airdrop các đồng tiền LUNA mới cho các bên liên quan bị ảnh hưởng của Terra trên chuỗi Classic. Họ đã được đánh dấu để nhận được 70% (700 triệu) tổng nguồn cung token LUNA 2.0. Theo một thông báo chính thức, số lượng airdrop LUNA 2.0 mà mỗi người nhận được sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc những token đó được giữ trước hay sau khi UST’s bị mất peg. 

Airdrop dự kiến ​​sẽ được xác nhận ngay sau khi ra mắt, thông qua các sàn giao dịch tập trung hoặc trang web riêng của Terra. Một số sàn giao dịch tiền điện tử trung tâm bao gồm Binance, Huobi, Kraken, Bitfinex, Bitrue, Kucoin và Bybit cho biết họ đang airdrop dần token cho những người ủng hộ Terra, sẽ được phân bổ từ bên trong nền tảng của họ. Tuy nhiên, không phải tất cả các token được airdrop đều có thể nhận được kể từ khi mạng mới được khởi chạy; chỉ 30% nguồn cung ban đầu có thể được nhận ngay lập tức. Số tiền 70% airdrop còn lại đã được ký quỹ trực tiếp với các validator để đảm bảo an ninh mạng và số token này sẽ được trả dần trong vòng hai năm. 

Bên cạnh 700 triệu token LUNA được chia cho hai loại nhà đầu tư trên, nhóm cộng đồng của Terra, một quỹ kho bạc trên chuỗi, được thiết lập để nhận 30% (300 triệu) LUNA trên chuỗi Terra 2.0. Nhóm cộng đồng được kiểm soát bởi ban quản trị Terra để tài trợ cho các hoạt động phát triển. Trong tổng số tiền quỹ, 30 triệu được giao cho các nhà phát triển đã quyết định ở lại và xây dựng lại chuỗi Terra mới, theo thông báo trước đó.

 

Nguồn: theblockcrypto

bài viết liên quan