Trending

Thách thức hậu halving: Thợ đào Bitcoin trông chờ vào doanh thu từ Ordinals

Khoảng hai tháng kể từ bây giờ, vào giữa tháng 4 năm 2024. Bitcoin sẽ trải qua một sự thay đổi lớn, giảm một nửa phần thưởng cho thợ đào hoàn thành thành công một block. Được gọi là “halving“, sự kiện này thường được coi là yếu tố tăng giá đối với Bitcoin. Vì một số đợt halving trước đây đã kéo theo sự tăng giá bền vững cho tiền điện tử lớn nhất.

Tuy nhiên, các nhà phân tích của Grayscale cảnh báo. Có nhiều cách để giải thích những biến động giá đó ngoài phân tích dòng chảy và cổ phiếu đơn giản. Xét cho cùng, “các loại tiền điện tử khác có cơ chế halving tương tự.  Chẳng hạn như Litecoin… đã không chứng kiến giá tăng liên tục sau sự kiện. Điều này cho thấy rằng mặc dù sự khan hiếm đôi khi ảnh hưởng đến giá. Nhưng các yếu tố khác cũng đóng một vai trò nào đó, các nhà phân tích viết. Trích dẫn các điều kiện kinh tế vĩ mô rộng hơn là một yếu tố.

Thợ đào Bitcoin trông chờ vào doanh thu từ Ordinals

Trong báo cáo của họ, các nhà phân tích cảnh báo rằng việc tăng giá sau sự kiện halving không được đảm bảo. Tuy nhiên, nó sẽ đặt ra một thách thức đối với những người khai thác Bitcoin. Vì phần lớn doanh thu của họ đến từ phần thưởng block. Với việc phần thưởng block giảm cùng với độ khó khai thác của mạng Bitcoin ngày càng tăng. Đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm ngoái, các thợ đào có thể bị đặt vào thế “căng thẳng”.

Báo cáo giải thích rằng các công ty khai thác đã chuẩn bị cho sự thay đổi sắp tới. Bằng cách bán bớt coin và huy động vốn vào quý cuối cùng của năm 2023 để xây dựng thanh khoản. Bao gồm cả kế hoạch huy động vốn cổ phần trị giá 750 triệu USD từ công ty khai thác Marathon Digital.

Cơ hội tốt cho thợ đào, phí giao dịch liên quan đến hoạt động của Ordinals trên Bitcoin chain. Đã mang lại cơ hội doanh thu đáng kể cho thợ đào. Cho đến nay, hơn 200 triệu đô la phí giao dịch liên quan đến Ordinals. Đã được thanh toán cho các thợ đào. Và họ hiện kiếm được khoảng 20% doanh thu từ các giao dịch liên quan đến Ordinals.

https://dexnews.io/

Bob Bodily, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của thị trường Ordinals Bioniq cho biết vào tháng 12:

“Các công ty khai thác muốn có thêm doanh thu và Ordinals đã mang lại sự phục hưng cho Bitcoin với nhu cầu lớn về không gian block” .

Và cuối cùng, hãy tham gia Premium và truy cập website Coinviet.net để cùng nhau thành triệu phú nhé!

bài viết liên quan