Trending

Tổng Quan Về Magic Eden

Magic Eden là một nền tảng NFT Marketplace ban đầu được triển khai trên Solana nhưng sau đó đã định hướng phát triển đa chuỗi trên nhiều Blockchain khác nhau như: Ethereum, Bitcoin và Polygon. Để mang đến sự thuận tiện thì người dùng có thể truy cập vào Magic Eden thông qua cả trình duyệt trên máy tính hoặc ứng dụng trên Android hay IOS.

Magic Eden cung cấp đa dạng nhiều bộ sưu tập NFT trên các Blockchain khác nhau như: Azuki, Pudgy Penguins,… trên Ethereum, Tensorians, Mad Labs,… trên Solana hay các bộ sưu tập nổi bật trên Bitcoin như: Node Monkeys, Bitcoin Frogs,… Ngoài các hoạt động mua, bán như đặt giá thầu hay listing thì Magic Eden còn cung cấp nhiều dịch vụ khác như: Launchpad, Gaming và cả tính năng đấu giá trên nền tảng của mình.

Hàng Loạt Các Cập Nhật Của Magic Eden Trong Thời Gian Gần Đây

Đầu tiên là việc công bố ra mắt Non-Fungible DAO vào ngày 22/01/2024.

Nội dung của bài đăng tập trung vào các ý chính như sau:

  • Magic Eden sẽ Open Source các Smart Contract của mình trên các thị trường Solana, Bitcoin, Ethereum và Polygon và quyền kiểm soát giao thức sẽ thuộc về Non-Fungible DAO.
  • DAO sẽ được quản lí bởi chủ sở hữu token NFT ( lưu ý rằng token NFT vẫn chưa được ra mắt trên thị trường).
  • Phần lớn nguồn cung của token NFT sẽ được phân phối cho cộng đồng, người dùng có thể kiếm được nó thông qua sử dụng các giao dịch thuộc sở hữu của Non-Fungible DAO.

 

Nhìn chung, qua bài đăng trên chúng ta có thấy rõ rằng Magic Eden sẽ định hướng phát triển theo hướng phi tập trung bằng cách vận hành DAO và người dùng có thể sử dụng Magic Eden để nhận được airdrop token NFT sẽ ra mắt trong tương lai.

Tiếp theo khoảng 4 giờ sau, Magic Eden tiếp tục đăng tải một video kéo dài khoảng 1 phút (mọi người có thể xem tại đây). Qua video trên chúng ta có thể nhận thấy hai điều đáng chú ý:

Thứ nhất là xuất hiện hình ảnh các bộ sưu tập NFT nổi tiếng trên các Blockchain khác nhau được hiển thị cạnh nhau. Điều này chứng tỏ rằng Magic Eden đang có ý định gộp tất cả thị trường NFT trên Solana, Ethereum, Polygon và Bitcoin của mình thành một thị trường duy nhất.

Các bộ sưu tập NFT nổi tiếng trên các Blockchain khác nhau được hiển thị cạnh nhau

Các bộ sưu tập NFT nổi tiếng trên các Blockchain khác nhau được hiển thị cạnh nhau

Sau đó là ví Magic Eden được hiển thị. Ví này đã được công bố cách đây vài tháng và vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Ví Magic Eden được hiển thị trong video

Ví Magic Eden được hiển thị trong video

Điều này bổ sung cho việc hợp nhất 4 thị trường ở trên vì như mọi người đã biết thì hiện tại trên thị trường chưa có một ví nào tích hợp giao dịch chuỗi chéo dành cho NFT và ví của Magic Eden có thể được tạo ra để giải quyết vấn đề này. Theo mô tả từ dự án thì sẽ có một số tính năng ưu việt của Magic Eden Wallet bao gồm:

  • Cho phép chuyển tiền điện tử một cách nhanh chóng giữa các Blockchain và lưu trữ bất kì NFT nào trên 4 Blockchain Solana, Ethereum, Polygon và Bitcoin.
  • Sử dụng một ví duy nhất thay vì phải chuyển đổi ví theo từng Blockchain cụ thể.
  • Tích hợp trực tiếp với nền tảng NFT Marketplace của Magic Eden để cung cấp cho người dùng khả năng quản lí, phần thưởng và trải nghiệm tốt hơn.
  • Làm được nhiều việc hơn trực tiếp từ Magic Eden Wallet chẳng hạn như xem, mua, listing và bán NFT trên Magic Eden mà không cần rời khỏi ví.
  • Mua và bán trực tuyến bằng các phương thức thanh toán đơn giản như thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng hoặc Apple Pay.

 

Cuối cùng là thông báo ra mắt Magic Eden Rewards vào ngày 24/01/2024. Điều này đã bổ sung thêm bối cảnh ra mắt DAO trước đó. Tóm tắt các ý chính trong thông báo này như sau:

  • Đây là chương trình tích kim cương dành cho những người dùng giao dịch trên Magic Eden và sẽ được quy đổi thành token NFT khi ra mắt. Chương trình sẽ bắt đầu trên Solana kể từ ngày 02/02/2024.
  • Người sở hữu Magic Eden Tickets cũng sẽ nhận được phần thưởng trong đó Magic Eden Tickets là một bộ sưu tập NFT cho phép chủ sở hữu được cấp quyền truy cập vào DAO.

 

Hàng Loạt Những Cập Nhật Mới Thể Hiện Cho Tầm Nhìn Và Tham Vọng Gì Của Magic Eden

Thực hiện chiến dịch airdrop để thu hút người dùng

Chiến dịch airdrop đã mang đến một hiệu quả lớn cho rất nhiều dự án trong đó có Blur và Tensor. Ngoài việc thu hút người dùng thì chiến dịch này sẽ thu hút các Farmer đến farm point và đem đến một lượng thanh khoản khổng lồ cho nền tảng.

Dưới sự vươn lên mạnh mẽ của Tensor thì việc triển khai Magic Eden Rewards trước tiên trên Solana là một hướng đi hợp lí và việc này sẽ giúp Magic Eden có thể chiếm lại thị phần và khẳng đi vị thế số 1 của mình trên Solana.

Thống nhất người dùng và cộng đồng trên toàn bộ hệ sinh thái

Ở thời điểm hiện tại, trên nền tảng của mình thì Magic Eden đang phân chia thành 4 thị trường nhỏ hơn tương ứng với mỗi Blockchain. Điều này khiến người dùng chẳng hạn trên Solana muốn mua NFT trên Bitcoin nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Việc hợp nhất thành một thị trường duy nhất sẽ giúp hợp nhất người dùng trên tất cả các chain. Ngoài ra cũng giúp người dùng có thể mua bất kì bộ sưu tập NFT nào mà không gặp nhiều rào cản trong quá trình gia nhập.

Tổng kết

Magic Eden đang mang đến một loạt các cập nhật mới kể cả về sản phẩm cũng như hướng đi sắp tới của mình. Trên đây là tất cả thông tin mà mình muốn giới thiệu trong bài viết này, hi vọng mọi người đã nhận được những kiến thức bổ ích.

bài viết liên quan