Trending

Sau một thời gian vận động tranh cử căng thẳng và gay cấn, cựu tổng công tố viên Yoon Suk-yeol của Đảng Quyền lực Nhân dân đối lập, đang hy vọng có thể lật đổ Đảng Dân chủ cầm quyền. Ứng cử viên thứ hai là Lee Jae-myung, 57 tuổi, cựu thống đốc tỉnh Gyeonggi, khu vực đông dân và giàu có nhất Hàn Quốc.

Cả hai người đều đã cố gắng vượt mặt nhau bằng những lời hứa tuyên ngôn ngày càng ủng hộ tiền điện tử, tất cả đều thể hiện một sự khác biệt lớn so với các chính sách hoài nghi tiền điện tử của chính quyền Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in.

Dưới thời Moon, các đợt ICOs ở tất cả các hình thức đều bị coi là trái phép, với các trò chơi tiền điện tử có thể kiếm tiền (P2E), chúng cũng bị hạn chế nghiêm trọng. Các sàn giao dịch tiền điện tử cùng với các đơn vị cung cấp ví đã buộc phải tuân thủ một bộ các quy định nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Nhưng đồng thời, sự phổ biến của tiền điện tử đã nở rộ ở Hàn Quốc, với nhiều người trẻ tuổi đổ xô vào bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác. Một sáng kiến ​​hợp tác hiếm hoi từ Lee và Yoon đã chứng kiến ​​luật thuế tiền điện tử có nhiều sai lầm của chính phủ và bị trì hoãn một năm tại quốc hội.

Cả hai phe đều đang cố gắng lấy những phiếu bầu từ các cử tri trẻ bằng các chính sách ủng hộ tiền điện tử. Đối với Yoon, việc rút bỏ phiếu bầu của giới trẻ khỏi Lee có thể sẽ giúp ông giành được chiến thắng ở thủ đô Seoul, một điểm nóng quan trọng trong cuộc bỏ phiếu ngày mai.

Theo cuộc thăm dò ý kiến mới nhất của Real Meter, Yoon đã mở rộng khoảng cách gần 5% so với đối thủ của mình, với 45% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên Quyền lực Nhân dân. Chỉ hơn 40% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu ủng hộ Lee. Nhưng một vị vua không mong đợi có thể đã xuất hiện chính là Ahn Chul-soo, một nhà tiên phong công nghệ thuộc Đảng Nhân dân đối lập nhỏ hơn. Ahn nhận được khoảng 7%  sự ủng hộ trong cùng một cuộc thăm dò, nhưng sau đó đã bỏ cuộc – và kêu gọi những người ủng hộ bỏ phiếu cho Yoon.

Nhưng một cuộc thăm dò vào tháng Hai cũng đã dự đoán một bức tranh chính xác hơn nhiều, với Yoon một điểm trước. Các cuộc thăm dò trước đó từ tháng Một đã dẫn trước Lee rất ít.

Dưới đây là một số cam kết liên quan đến tiền điện tử của hai ứng cử viên Tổng thống:

Lee:

  • Đề xuất thu nhập cơ bản phổ quát (UBI) là 800 USD
  • “Xem xét” tung ra một hệ thống tiền điện tử do chính phủ điều hành sẽ được phát cho các công dân – có thể như một phương tiện phân phối UBI
  • Nói về việc tạo ra một “hub” tiền điện tử quốc tế bằng cách sử dụng các phương pháp hỗ trợ kinh doanh
  • hứa sẽ “xem xét” lại lệnh cấm ICO
  • cam kết sẽ xem xét cho phép phát hành token bảo mật, đặc biệt là đối với các công ty liên doanh quy mô vừa và nhỏ
  • cam kết tạo ra sự công bằng về thuế với các giới hạn của các nhà giao dịch chứng khoán về giao dịch miễn thuế

Yoon:

  • Cũng hứa sẽ “xem xét” lệnh cấm ICO
  • Cho biết ông sẽ “tích cực tạo ra một môi trường nơi những người trẻ tuổi có thể tự tin đầu tư [vào tiền điện tử].”
  • Cho biết ông sẽ tạo ra một đơn vị có tên là Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp Kỹ thuật số, sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử và hình thành chính sách để điều chỉnh các loại tiền điện tử và non-fungible tokens (NFT)
  • Tuyên sẽ xem xét việc cho phép các công ty tung ra các đợt chào bán IEOs.

Nguồn: Cryptonews.com

bài viết liên quan