Trending

Tòa án nhân dân cấp cao Thượng Hải đã ban hành một tài liệu trong đó tuyên bố rằng Bitcoin phải tuân theo các quy định về quyền tài sản. Tuyên bố được đưa ra liên quan đến vụ kiện được đệ trình lên tòa án quận vào tháng 10/2020 liên quan đến việc thu hồi khoản vay 1 Bitcoin (BTC). Tòa án cấp dưới đã công nhận Bitcoin là có giá trị, sự khan hiếm và có thể chuyển nhượng, do đó phải tuân theo các quyền tài sản và đáp ứng được định nghĩa về tài sản số.

Theo như trang web Sina, Tòa án nhân dân quận Shanghai Baoshan đã ra phán quyết có lợi cho nguyên đơn Cheng Mou, và yêu cầu bị đơn Shi Moumou trả lại Bitcoin cho nguyên đơn. Khi bị đơn không làm như vậy, vụ kiện đã được trả lại tòa án, nơi đã tổ chức hòa giải vào tháng 5/2021. Vì bị đơn không còn sở hữu Bitcoin nữa nên các bên đồng ý rằng bị đơn sẽ bồi thường với mức chiết khấu so với giá trị của Bitcoin tại thời điểm cho vay.

Không có giá trị hiện tại nào có thể được xác lập cho Bitcoin cho vay vì giao dịch Bitcoin bị cấm ở Trung Quốc. Vụ việc cũng khá phức tạp do hạn chế của các cơ quan điều tra.

Trung Quốc bắt đầu đàn áp giao dịch tiền điện tử từ năm 2017. Chính phủ đã dần dần ngắt kết nối các công ty khai thác tiền điện tử khỏi lưới điện và KV chống lại thị trường tiền điện tử. Kể từ đó, các công ty đã chuyển sự chú ý của mình sang “các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến NFT.”

Đồng thời, Trung Quốc là đất nước dẫn đầu trong việc ra mắt đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lần đầu tiên được sử dụng rộng rãi, bất chấp những rào cản của Covid, tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan