Trending

Coinbase bổ sung hỗ trợ cho các token trên hệ sinh thái SOL hay Solana, đồng thời vạch ra kế hoạch sẽ hỗ trợ NFT và dApps trên blockchain này trong tương lai.

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Hoa Kỳ Coinbase đã thêm hỗ trợ ví cho Solana (SOL) và token trong hệ sinh thái Solana (SPL).

Coinbase đã gia tăng sự quan tâm đối với Solana trong 12 tháng qua khi các nhà đầu tư tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Ethereum, đáp ứng được chi phí thấp là lý do chính đằng sau việc bổ sung hỗ trợ cho mạng.

Việc hỗ trợ ví mở rộng diễn ra chỉ vài ngày sau khi công ty ra mắt Coinbase Pay , cho phép người dùng nạp tiền trực tiếp vào ví của họ thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt web – extension.

Trong một bài đăng trên blog ngày 18 tháng 3 thông báo về động thái này, công ty cũng vạch ra kế hoạch “tích hợp sâu hơn” với Solana bằng cách kết nối Ví Coinbase với các ứng dụng phi tập trung ( dApps ) và NFT được lưu trữ trên mạng, được CEO FTX Sam Bankman nổi tiếng ủng hộ.

Người dùng ví dựa trên Solana như Phantom và Solflare hiện có thể nhập ví hiện có của họ vào Ví Coinbase thông qua tiện ích mở rộng trình duyệt trên máy tính để bàn.

Sau khi bổ sung mạng Solana, ví Coinbase hiện hỗ trợ Ethereum, Avalanche, Polygon, BNB Chain, Bitcoin, Dogecoin Litecoin, Stellar Lumens và mạng Ripple. Coinbase cho biết:

“Nhiều người dùng đã tìm kiếm các mạng được tối ưu hóa về quy mô, cung cấp các giao dịch chi phí thấp và thời gian giao dịch nhanh chóng. Một trong những blockchain phát triển nhanh nhất trong năm qua là Solana. “

Theo dữ liệu từ DefiLlama, blockchain Solana hiện đang xếp thứ năm về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) với mức 6,94 tỷ đô la. Công ty tổng hợp dữ liệu NFT CryptoSlam đã xếp hạng nó là blockchain cao thứ hai về khối lượng giao dịch ở thị trường thứ cấp vào tháng trước với 156,28 triệu đô la.

Liên quan: Solana (SOL) Pay?

Giống như phần lớn thị trường tiền điện tử đã có một hoạt động kinh hoàng trong năm nay, giá của SOL giảm 18% trong 30 ngày qua và ở mức 85,90 đô la vào thời điểm viết bài. Trong ngắn hạn, mục tiêu tăng giá là 122 đô la cho SOL nếu giá vượt qua mức trung bình động 20 ngày (MA – 20 Day), 86 đô la hoặc giảm xuống 66 đô la nếu thị trường không hỗ trợ và giữ trên vùng đó. 

bài viết liên quan