Trending

Nền tảng giao dịch phái sinh Aevo mở khóa 90% tổng cung. Đưa vào lưu thông toàn bộ token. Sự kiện này ảnh hưởng đến giá AEVO như thế nào?

AEVO unlock toàn bộ tổng cung

Trong lịch unlock token tháng 5/2024, tâm điểm của tháng này chính là việc AEVO mở khóa toàn bộ tổng cung.

Bắt đầu từ hôm nay 15/05, dự án sẽ unlock tổng cộng 827,6 triệu AEVO. Đồng nghĩa với 100% của tổng cung 1 tỷ token sẽ được đưa vào hết trong lưu thông.

Nguyên nhân của việc mở khóa toàn bộ tổng cung

Sở dĩ có đợt mở khóa hiếm thấy như vậy là vì dự án bắt đầu cho chủ sở hữu Ribbon Finance (RBN) chuyển đổi 1:1 với AEVO.

Aevo là nền tảng giao dịch phái sinh (derivatives) được phát triển với bộ công cụ OP Stack và chạy trên Ethereum. Ban đầu dự án được phát triển như một phần mở rộng của Ribbon Finance – giao thức DeFi nổi bật trong thị trường quyền chọn phi tập trung những năm 2022. Chủ yếu dùng để mở rộng các tùy chọn phi tập trung thông qua appchain Layer-2 của riêng mình.

Nhưng cuộc bỏ phiếu quản trị diễn ra vào tháng 07/2023 được thông qua đã tích hợp Ribbon vào cùng Aevo. Đưa Aevo vốn từ một sản phẩm phụ lên thành dự án duy nhất.

Đến ngày 06/03/2024, Aevo trở thành dự án Binance Launchpool thứ 48. Càng nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Tuy vậy, ảnh hưởng của việc một lúc mở khóa 90% lượng token là không thể đo lường được. Giá AEVO bắt đầu dump mạnh từ khoảng đầu giờ chiều ngày hôm nay, giảm gần 20% trong 24 giờ.

Đồ thị 1h của cặp AEVO/USDT vào 04:00 PM ngày 15/05/2024

Kể từ khi lập ATH ở 3,76 USD vào tháng 3 năm nay, chỉ 2 tháng sau giá AEVO đã giảm gần 77%, hiện chỉ giao dịch quanh 0,85 USD.

Trên các nền tảng mạng xã hội, nhiều người dùng thể hiện sự “bất bình” trước việc unlock này. Họ chụp lại hình chart giá “anh đi xa quá”, “chia buồn” cùng các “holder bất đắc dĩ”.

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan