Trending

Aptos Labs cũng sẽ hợp tác với Brevan Howard, SK Telecom và Boston Consulting Group để vận dụng những chuyên môn về quản lý tài chính tổ chức cho Aptos Ascend.

Chiến lược hợp tác với Microsoft của Aptos

Aptos Labs, đơn vị phát triển đứng sau blockchain cùng tên, đã ký kết hợp tác với các gã khổng lồ công nghệ Microsoft để sử dụng nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure cũng như mô hình ngôn ngữ hỗ trợ các ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI) Azure OpenAI nhằm mục đích tạo nên Aptos Ascend – một nền tảng quản lý tài sản kỹ thuật số dành cho các tổ chức tài chính.

Theo thông cáo, Aptos Ascend mục tiêu mở rộng tài chính phi tập trung (DeFi) đến nguồn vốn của các tổ chức thông qua mạng lưới Aptos, đồng thời gia tăng tính thanh khoản của tài sản được token hóa (Real World Asset – RWA) trên toàn cầu.

Ngoài ra

Không chỉ Microsoft, Aptos Labs cũng bắt tay với nhiều tên tuổi lớn khác có chuyên môn phù hợp mục tiêu để đồng hành phát triển Aptos Ascend, bao gồm:

  • Tận dụng những thế mạnh trong chuyên môn đầu tư thị trường của Brevan Howard để hướng dẫn các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ quản lý tiền kỹ thuật số và tài sản cho khách hàng;
  • Sử dụng công nghệ Web3 của tập đoàn viễn thông hàng đầu Hàn Quốc SK Telecom chẳng hạn như các chức năng ví điện tử “Wallet-as-a-Service”, bộ hạ tầng giao diện ứng dụng cho phép xây dựng các ví on-chain phù hợp với nhu cầu của người dùng.
  • Chọn Boston Consulting Group (BCG), một công ty đạt doanh thu toàn cầu 12,3 tỷ USD vào năm 2023, làm đối tác tư vấn.

Ông Mo Shaikh, nhà đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Aptos Labs cho biết trong tuyên bố:

“Các tổ chức toàn cầu cần tuân thủ, bảo mật, tin cậy và đổi mới ở cấp độ cao hơn để phục vụ khách hàng, hoạt động xuyên biên giới và tuân thủ các quy định ở mọi cấp độ.

Bằng cách hợp tác với SK Telecom, Brevan Howard và Microsoft, Aptos Ascend sẽ cung cấp cho các tổ chức tài chính, ngân hàng và thị trường tiền tệ tiên phong công nghệ trên thế giới một cổng thông tin hiệu quả, tuân thủ, an toàn và có khả năng mở rộng tới tài chính phi tập trung trên Aptos, nền tảng sẽ tiếp tục phát triển trong nhiều năm tới.”

Đây không phải lần đầu tiên Aptos Labs bắt tay với Microsoft để xây dựng dự án phục vụ nhu cầu trong thế giới Web3. Tháng 08/2023, cả hai công ty đã hợp tác với nhau để tạo dựng giải pháp AI blockchain mới với mục tiêu phát triển hơn nữa các khoản thanh toán kỹ thuật số, token hóa và sự giao thoa giữa AI với Web3.

Phản ứng giá của APT

Ngay sau tin tức, giá token APT cũng có phản ứng tích cực khi tăng nhẹ khoảng 5% lên 9,74 USD, nhưng ngay sau đó giảm và đang được giao dịch ở mức 9,29 USD tại thời điểm bài viết. Đây là đồng tiền mã hóa được xếp hạng cao thứ 24 với vốn hóa thị trường là 3,9 tỷ USD.

Đồ thị 1h của cặp giao dịch APT/USDT tại thời điểm đưa tin

bài viết liên quan