Trending

Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs tiếp tục rót vốn vào một dự án mảng restaking kết hợp giữa DeFi và CeFi của Bitcoin là BounceBit.

Thông báo đầu tư từ phía Binance Labs

Chiều ngày 11/04/2024, quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs, đã công bố khoản đầu tư không được tiết lộ vào giao thức restaking Bitcoin (BTC) và CeDeFi BounceBit. Nhằm mục đích mở rộng khả năng của tài sản có giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường vượt ra ngoài chức năng lưu trữ giá trị truyền thống.

Binance quyết định rót vốn vào BounceBit

Khoản tài trợ vào BounceBit đã nâng tổng lần đầu tư trong mảng staking/restaking của Binance Labs lên con số 5. Nối tiếp Renzo Protocol, Puffer Finance, Babylon, và StakeStone trước đó.

 

Tìm hiểu về BounceBit

BounceBit là dự án cơ sở hạ tầng cung cấp các sản phẩm mà tại đó người dùng có thể restaking nhiều loại tài sản BTC khác nhau.

BounceBit biến BTC từ một tài sản thụ động thành một động lực mạnh mẽ trong hệ sinh thái. Thông qua việc tham gia tích cực vào xác thực mạng lưới và các hoạt động sinh lời đa dạng. Với BounceBit, những người nắm giữ BTC có thể kiếm lợi nhuận song song từ on-chain trên DeFi và off-chain trên CeFi. Điều khiến cho Binance Labs tạo ra định nghĩa mới là CeDeFi.

Mạng lưới layer-1 Proof-of-Stake của BounceBit hiện hỗ trợ BTC, BTCB của Binance và native token của nền tảng. Cách tiếp cận này không chỉ mở rộng vai trò của BTC mà còn tăng cường bảo mật cho mạng lưới. Trong tương lai gần, BounceBit sẽ cho ra mắt tên miền web3 BounceClub và BounceBit App Store.

Điểm cốt lõi trong bộ khung sáng tạo của BounceBit là niềm tin rằng việc trao quyền cho Bitcoin. Chủ yếu nên do tài sản thúc đẩy mà không cần thay đổi blockchain Bitcoin.

Đồng sáng lập Binance và Giám đốc Binance Labs Yi He cho biết:

“BounceBit mở ra những con đường mới cho việc sử dụng Bitcoin với sự hợp nhất của CeFi và DeFi. Tại Binance Labs. Chúng tôi luôn tìm kiếm những nhà đổi mới định hình ngành. Chúng tôi mong được chứng kiến sự phát triển của họ khi họ hoàn thành sứ mệnh trao quyền cho Bitcoin. Thông qua các giải pháp CeDeFi an toàn và minh bạch.”

BounceBit là công ty chị em của token launchpad Bounce Finance (AUCTION). Jack Lu cũng là người đồng sáng lập Bounce Finance từ năm 2020 nhưng đã từ chức gần đây. Tuy vậy, vị CEO này vẫn để ngỏ Bounce Finance sẽ vẫn đồng hành hỗ trợ hệ sinh thái BounceBit.

“Sứ mệnh của chúng tôi là xây dựng cơ sở hạ tầng restaking để thúc đẩy việc sử dụng Bitcoin. Chúng tôi muốn thực hiện điều đó một cách an toàn và minh bạch. Tầm nhìn của chúng tôi về CeDeFi và phát triển một hệ sinh thái restaking mạnh mẽ chỉ là bước khởi đầu. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của Binance Labs trong nỗ lực này”.

Khoản tài trợ từ Binance Labs diễn ra chỉ sau 2 tuần thông báo huy động thành công 6 triệu USD vòng Seed của BounceBit. Do Blockchain Capital và Breyer Capital đồng dẫn đầu.

Kết luận dự án

Hiện tại có khoảng 15 nhân sự đang làm việc cho BounceBit. Với nguồn tài trợ mới, startup có kế hoạch tuyển dụng thêm nhân viên. Dự án dự kiến triển khai testnet vào đầu tháng tới và ra mắt mainnet trong tháng 4, trùng với thời điểm Bitcoin Halving lần 4.

Mặc dù mới thành lập vào tháng 12/2023 và đang ở giai đoạn mở truy cập sớm. Giao thức restaking Bitcoin này đã thu hút khoảng 462 triệu USD TVL trong hơn 1 tháng qua.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) của BounceBit. Nguồn: DefiLlama.

bài viết liên quan