Trending

Bitcoin (BTC) đã phục hồi mạnh từ mức thấp trong tuần và kết thúc tuần halving với mức giảm nhẹ khoảng 1%. Theo dữ liệu của Farside Investor, các quỹ giao dịch Bitcoin ETF giao ngay đã chứng kiến dòng tiền chảy vào ròng 30,4 triệu USD một ngày trước khi halving, tạm dừng dòng tiền chảy ra ròng trong 5 ngày liên tiếp.

Liệu Bitcoin và altcoin có vượt qua được mức kháng cự tương ứng của chúng không? Hãy cùng nghiên cứu 5 tiền điện tử hàng đầu có vẻ mạnh mẽ trên biểu đồ và có thể làm như vậy.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin

Sự phục hồi của Bitcoin đã đạt đến đường trung bình động hàm mũ 20 ngày ($65.850), một mức quan trọng cần theo dõi.

btc-mnt-bnb-tang

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nếu giá giảm mạnh từ các đường trung bình động, nó sẽ báo hiệu rằng phe bán đang bán khi tăng giá. Điều đó có thể dẫn đến việc kiểm tra lại vùng hỗ trợ $60.775-$59.600. Người mua dự kiến sẽ cố gắng hết sức để bảo vệ vùng này vì sự cố có thể đẩy nhanh việc bán ra. Sau đó, cặp BTC/USDT có thể giảm mạnh xuống mức Fib thoái lui 61,8% ở $54.298.

Ngược lại, nếu giá vượt qua các đường trung bình động, điều đó cho thấy cặp tiền này có thể dao động trong khoảng từ $60.775 đến $73.777 thêm một thời gian nữa. Phe bò sẽ phải đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên cao để mở ra cơ hội cho một đợt tăng giá lên tới $84.000.

btc-mnt-bnb-tang

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bullish cross trên biểu đồ 4 giờ, cho thấy phe bò có lợi thế hơn trong thời gian tới. Cặp tiền này có thể phải đối mặt với ngưỡng kháng cự trong khoảng từ $67.000 đến $68.000, nhưng nếu vùng này bị xóa, điểm dừng tiếp theo có thể là $71.000.

Quan điểm lạc quan này sẽ bị phủ nhận nếu giá giảm và phá vỡ xuống các đường trung bình động. Điều đó có thể báo hiệu lực bán mạnh trong các đợt phục hồi. Sau đó, cặp tiền này có thể trượt xuống mức $63.000 và thấp hơn xuống $60.775.

Phân tích kỹ thuật BNB

Binance Coin (BNB) đã bị giới hạn trong phạm vi từ $495 đến $635 trong vài ngày qua, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

btc-mnt-bnb-tang

Biểu đồ BNB/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Người mua đã đẩy giá lên trên các đường trung bình động vào ngày 20 tháng 4, cho thấy áp lực bán đang giảm. Cặp BNB/USDT có thể tiến tới mức kháng cự $635, nơi phe gấu có khả năng bán mạnh. Nếu giá giảm mạnh từ $635, hành động giới hạn phạm vi có thể tiếp tục kéo dài thêm một thời gian nữa.

Động thái xu hướng tiếp theo có thể bắt đầu khi giá phá vỡ trên $635 hoặc dưới $495. Nếu mức $635 được chinh phục, cặp tiền này có thể bắt đầu hành trình hướng tới $692. Mặt khác, việc trượt giá xuống dưới $495 có thể khiến cặp tiền này giảm xuống còn $460.

btc-mnt-bnb-tang

Biểu đồ BNB/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 đã bắt đầu tăng trở lại trên biểu đồ 4 giờ và chỉ số RSI nằm trong vùng tích cực, cho thấy phe bò đang cố gắng giành lại quyền kiểm soát. Có một mức kháng cự nhỏ ở $585, nhưng nếu mức này được chinh phục, cặp tiền có thể đạt tới $600 và sau đó là $635. Phe gấu có khả năng xây dựng một hàng rào phòng thủ mạnh mẽ gần $635.

Quan điểm tích cực sẽ bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $540 và thấp hơn tới $510.

Phân tích kỹ thuật NEAR

Near Protocol (NEAR) đã giảm bên trong mô hình kênh giảm dần, cho thấy xu hướng nghiêng về phe gấu.

Biểu đồ NEAR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, mức tăng trên đường EMA 20 ngày ($6,15) cho thấy áp lực bán có thể giảm trong ngắn hạn. Cặp NEAR/USDT sẽ cố gắng tăng lên đường kháng cự, nơi phe gấu có khả năng bán mạnh. Nếu giá giảm mạnh từ đường kháng cự, điều đó sẽ báo hiệu rằng cặp tiền này có thể vẫn nằm trong kênh.

Nếu người mua muốn chiếm thế thượng phong, họ sẽ phải đẩy cặp tiền này lên trên kênh. Điều đó sẽ báo hiệu một sự thay đổi xu hướng ngắn hạn và cặp tiền này có thể tăng lên $8 và cao hơn tới $9.

Biểu đồ NEAR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Sau một thời gian dài giằng co, cặp tiền này đã vượt lên trên mức $5,90, cho thấy phe bò có lợi thế hơn một chút. Giá có thể giảm xuống và kiểm tra lại mức $5,90, nhưng nếu phe bò chuyển mức này thành hỗ trợ thì cặp tiền này có thể chạm đến đường kháng cự.

Ngoài ra, nếu giá giảm mạnh và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó sẽ cho thấy rằng mức đột phá trên $5,90 có thể là một bẫy tăng giá. Động thái này có thể kéo giá xuống $5 và sau đó xuống đường hỗ trợ của kênh.

Phân tích kỹ thuật MNT

Mantle (MNT) đã bứt phá lên trên đường EMA 20 ngày ($1,18) vào ngày 20 tháng 4 sau khi ở giữa các đường trung bình động trong vài ngày. Điều này cho thấy phe bò đang cố gắng chiếm ưu thế.

Biểu đồ MNT/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, bấc dài trên thanh nến ngày 21 tháng 4 cho thấy phe gấu vẫn chưa bỏ cuộc và đang cố gắng kéo giá trở lại dưới đường EMA 20 ngày. Nếu họ làm điều đó, nó có thể bẫy những con bò hung hãn và kéo giá xuống đường SMA 50 ngày ($1,09). Việc phá vỡ xuống dưới mức này có thể khiến cặp MNT/USDT giảm xuống còn $1.

Ngược lại, nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy phe bò đang bảo vệ mức này. Sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên mức Fib thoái lui 61,8% ở $1,3 và nếu mức này được chinh phục, điểm dừng tiếp theo có thể là $1,51.

Biểu đồ MNT/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên mô hình tam giác đối xứng, cho thấy đợt điều chỉnh có thể đã kết thúc. Nếu giá phục hồi từ đường EMA 20, nó sẽ làm tăng khả năng tăng giá lên trên $1,25. sau đó, cặp tiền này có thể tăng lên $1,32.

Trong khi đó, phe gấu có thể sẽ có kế hoạch khác. Họ sẽ cố gắng kéo giá trở lại hình tam giác. Điều đó có thể bẫy phe bò và việc phá vỡ xuống dưới hình tam giác sẽ đẩy lợi thế nghiêng về phía phe gấu. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $1.

Phân tích kỹ thuật RNDR

Render (RNDR) đã ở trong giai đoạn điều chỉnh trong vài ngày, nhưng phe bò đang cố gắng quay trở lại bằng cách đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm.

Biểu đồ RNDR/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($8,90) đã đi ngang và chỉ số RSI đã tăng lên điểm giữa, cho thấy phe gấu đang mất dần khả năng kiểm soát. Nếu giá duy trì trên đường EMA 20 ngày, cặp RNDR/USDT có khả năng tăng lên SMA 50 ngày ($9,95) và sau đó lên $12.

Thay vào đó, nếu giá giảm và duy trì dưới đường EMA 20 ngày, điều đó cho thấy rằng sự đột phá có thể là một động thái giả. Sau đó, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống $7 và thấp hơn xuống $6.

Biểu đồ RNDR/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bullish cross, cho thấy lợi thế dành cho người mua. Tuy nhiên, phe gấu có thể đặt ra thách thức mạnh mẽ ở $9,50. Nếu giá giảm từ ngưỡng kháng cự trên cao nhưng nhận được hỗ trợ tại đường EMA 20, điều đó sẽ gợi ý sự thay đổi trong tâm lý từ bán khi tăng giá sang mua khi giảm giá. Động thái này sẽ nâng cao triển vọng tăng giá lên $10,50.

Ngược lại với giả định này, việc phá vỡ và đóng cửa dưới các đường trung bình động sẽ cho thấy rằng đột phá gần đây là một bẫy tăng giá. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống còn $7.

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan