Trending

Thời gian vừa qua, ủy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ đã phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi trực tiếp Bitcoin. Điều này đem đến cơ hội khổng lồ tới thị trường mới chỉ hơn chục năm tuổi này. ETF vốn được sử dụng để mô phỏng giá cả của các thị trường cổ phiếu, trái phiếu, tiền tệ,… Các công ty hàng đầu như BlackRock inc, Fidelity Investments khi phát hành chứng chỉ quỹ Bitcoin ETF. Dự kiến sẽ thu hút lượng lớn nhà đầu tư truyền thống tham gia thị trường.

Bitcoin ETF là gì?

Có thể hiểu đơn giản Bitcoin ETF là quỹ giao dịch trên sàn chứng khoán. Mô phỏng lại giá của Bitcoin và cho phép nhà đầu tư có thể mua bán tài sản này mà không cần sở hữu. Mục đích của BTC ETF giúp nhà đầu tư có thể đầu tư vào loại tài sản này mà không cần sở hữu. Loại bỏ các rủi ro về mất mát tài sản khi để trên sàn hay bị đánh cắp. Ngoài Hoa Kỳ ra, 1 số quốc gia trên thế giới cũng đã phát hành loại chứng chỉ quỹ này.

Lợi ích của Bitcoin ETF

– Tiện lợi: BTC ETF giúp nhà đầu tư tránh việc phải học cách sử dụng ví tiền mã hóa. Hoặc mở tài khoản tại các sàn giao dịch tiền tiền mã.
– Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Một quỹ ETF có thể chứa nhiều loại tài sản khác nhau. Người sở hữu Bitcoin ETF có thể nắm giữ BTC. Cổ phiếu liên quan đến Bitcoin và các tài sản khác. Thậm chí, nếu chỉ chứa BTC, ETF vẫn là lựa chọn để đa dạng hóa danh mục đầu tư.
– Giá cả dễ tiếp cận: Một trong những vấn đề lớn khi mua BTC là giá cả. Ngay cả khi Bitcoin giảm giá, nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn khó mua 1 BTC. Bitcoin ETF cho phép nhà đầu tư tiếp cận BTC với ngân sách, mức độ rủi ro và mục tiêu đầu tư của họ.

Tầm quan trọng của BTC ETF

Bitcoin ETF là một công cụ đầu tư tiện lợi cho cả nhà đầu tư cá nhân và tổ chức lớn. Thay vì phải sở hữu trực tiếp Bitcoin, họ có thể đa dạng hóa khoản đầu tư. Việc này dễ dàng thông qua việc mua và bán cổ phần của quỹ ETF. Điều này giúp tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro một cách đơn giản và hiệu quả.

Bitcoin ETF là một hình thức đầu tư giả lập giá trị của Bitcoin. Nó cũng là loại tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Nó cho phép nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận Bitcoin vô cùng dễ dàng. Bạn không cần phải thực hiện các giao dịch phức tạp như trên thị trường tiền mã hóa. Điều này giúp các tổ chức đầu tư vào Bitcoin không cần phải mua trực tiếp BTC, mà chỉ cần sử dụng Bitcoin ETF. Nhờ điều này, họ không phải lo lắng về việc lưu trữ và bảo mật tài sản tiền mã hóa. Với những lợi ích này, Bitcoin ETF có thể thu hút một lượng lớn vốn đầu tư từ thị trường truyền thống sau khi được chấp thuận.

Tổng quan về BTC ETF tại Hoa Kỳ

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã chấp thuận 11 quỹ giao dịch (ETF) Bitcoin spot của các ông lớn tài chính. Bao gồm Ark Invest, BlackRock, Bitwise, VanEck, WisdomTree, Invesco & Galaxy, Fidelity và Valkyrie, đây là một sự kiện được đông đảo nhà đầu tư chờ đón. Quyết định của SEC mở ra cơ hội cho giao dịch 11 quỹ ETF Bitcoin spot trên các sàn chứng khoán. Cboe đã công bố chấp thuận ETF Bitcoin của Ark Invest, Invesco, VanEck, Franklin, WisdomTree và Fidelity. Các giao dịch sẽ bắt đầu từ ngày 11/01/2024. Những sự kiện này kỳ vọng tạo đà tăng giá cho Bitcoin và mở ra cơ hội mở rộng thị trường tiền mã hóa. Thông qua niêm yết sản phẩm mới trên các sàn giao dịch chứng khoán truyền thống.

Thông qua bài viết trên của Coinviet.net, mong rằng các bạn sẽ có thêm những kiến thức mới về Bitcoin ETF. Đừng ngại ghé qua Dexnew.io để đọc các bài viết khác nhé

bài viết liên quan