Trending

Bạn đang chờ đợi những sự điều chỉnh trước kì Halving. Liệu thị trường có gì thay đổi mạnh trước khi Bitcoin Halving diễn ra? Cùng xem những chia sẻ của 3 nhà đầu tư lớn nhé. 

Bitcoin Halving History

Lịch sử Bitcoin Halving. Nguồn: CoinTelegraph

Sự điều chỉnh của Bitcoin khiến nhiều nhà đầu tư rời bỏ thị trường sớm 

Sau khi lập đỉnh mới tại mức 73.800 USD, BTC đã giảm gần 20% xuống mức 60.800 USD. Điều này khiến cho nhiều nhà đầu tư khá bất ngờ và nghi ngờ về sự tăng trưởng của thị trường . 

Sự sụt giảm này một phần bởi dòng tiền chảy ra từ 11 quỹ giao dịch (ETF) mới dành cho Bitcoin. Theo dữ liệu do Farside Investor tổng hợp , tổng cộng 836 triệu USD đã được rút khỏi quỹ. Trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 3.

Vậy các nhà đầu tư lâu dài có cảm thấy chán nản hay họ thấy đây là dấu hiệu tích cực? Khả năng họ sẽ tiếp tục nắm giữ Bitcoin nếu như giá tiếp tục giảm? 

Chia sẻ của 3 nhà đầu tư lớn 

Lucas Kiely, Giám đốc đầu tư của Ứng dụng lợi nhuận

Kể từ khi ETF ra mắt, Bitcoin đã nhảy theo nhịp của thị trường chứng khoán. Tại những thời điểm cụ thể trong ngày, thanh khoản tăng cao và phản ứng của giá là điều không thể tránh khỏi.

Những khoảnh khắc này là giờ vàng của chúng tôi để nắm bắt những chuyển động lớn của BTC và kiếm được lợi nhuận. Nhưng hãy cẩn thận: bên ngoài những khung thời gian này, thanh khoản sẽ giảm và biến động giá trở nên dữ dội. Đúng sẽ mang lại lợi ích lớn, nhưng một bước đi sai lầm có thể khiến bạn mất rất nhiều

Lời khuyên: Hãy tận dụng sự tăng trưởng thanh khoản của thị trường. Tôi mua điểm yếu, bán điểm mạnh và giữ chặt các điểm dừng. Kết quả là khoản đầu tư BTC của tôi đã vượt trội hơn 10% trong tháng này.

Michael van de Poppe, Giám đốc điều hành và người sáng lập Công ty Tư vấn Thương mại MN

Sự sụt giảm đầu tư vào ETF gần đây có thể là do cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC).

Những người mua ETF đầu tiên có thể sẽ là những người nắm giữ lâu năm. Nhưng có thể sự quan tâm tổng thể ban đầu đối với ETF sẽ giảm theo thời gian khi Bitcoin tăng cao hơn. Điều đó hoàn toàn bình thường.

Mẹo: Mua Bitcoin khi bạn có thể mua ở mức giá tương đối thấp. Sử dụng bất kỳ sự điều chỉnh giá Bitcoin nào trong khoảng 15-40% để tích lũy cho chu kỳ tăng giá lớn tiếp theo.

Michael chia sẻ về nhận định của mình.

Chris Newhouse, nhà phân tích DeFi tại Cumberland Labs

Tôi nghĩ mọi người hiểu được sự biến động của tài sản kỹ thuật số nhờ các tin tức trong quá khứ. Bất cứ ai mua vào quỹ ETF đều thực hiện việc đó để tiếp xúc với loại tài sản.

Tốt nhất, những người đầu tư nên nhận thức được việc tránh việc FOMO khỏi việc đầu tư dài hạn. Cần hiểu rằng sự biến động sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Và tự hỏi liệu bạn đang mua vào một quỹ ETF theo sự biến động của thị trường hay bạn đang đầu tư vào câu chuyện dài hạn.Và đừng quên phương pháp DCA, nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều đó

Mẹo: Tôi đã khá tích cực đặt các giá limit trong những tuần như thế này. Với sự biến động trong lịch sử xung quanh sự kiện halving, nhu cầu gần đây dường như tăng đối với memecoin. Thị trường đang ở chế độ mua khi giá giảm và có vẻ như cần phải có một số cơn sóng ngược lớn để xảy ra đợt thoái lui lớn hơn.

Cùng theo dõi Coiviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan