Trending

Theo các nhà quan sát thị trường, tổng cộng 1,3 tỷ USD Coin được chuyển từ các địa chỉ ví cá voi đến sàn giao dịch Coinbase vào hôm thứ Năm. Đây có thể là một “tín hiệu mua khổng lồ” đối với Bitcoin và Ether.

Các thông tin theo dấu cá voi

Trader Blockchain Mane nói rằng: “USDC chuyển sang các sàn giao dịch là tín hiệu mua khổng lồ, tương tự việc máy in tiền hoạt động trở lại”.

Theo dữ liệu của Etherscan, 5 giao dịch chuyển tiền có tổng trị giá 1,3 tỷ USD, với số tiền từ 150 triệu USD đến 350 triệu USD, đã được thực hiện tới Coinbase vào chiều ngày 25/04.

Năm giao dịch USDC lớn đã được chuyển đến Coinbase cùng lúc | Nguồn: WhaleBot Alerts

 

Các trader thường xem khoản gửi stablecoin lớn trên các sàn giao dịch là dấu hiệu tăng giá, cho thấy các lệnh mua lớn có thể xảy ra trong tương lai gần, trong khi các đợt gửi crypto lớn trên các sàn giao dịch có thể báo hiệu khả năng bán tháo, khiến nhà đầu tư cảnh giác với sự suy thoái.

“Nếu đây thực sự là một cuộc mua bán của cá voi và với mức giá hiện tại thì nó có thể có tác động lớn đến giá của tài sản mà họ đang mua. Với khoản đầu tư lớn như vậy, gần như chắc chắn chỉ có Bitcoin và Ethereum”, nhà bình luận Lark Davis hay còn gọi là “ Crypto Lark” cho biết.

Bitcoin đang giao dịch ngay bên trên $ 64.000 vào thời điểm hiện tại | Nguồn: CoinMarketCap

Nhận định của các nhà phân tích

Tuy nhiên, các nhà phân tích crypto đồng ý rằng, chuyển động của cá voi không bao giờ là một chỉ số đảm bảo cho thị trường.

Davis nói: “Người ta chú ý rất nhiều đến chuyển động của cá voi, nhưng chúng ta chưa bao giờ thực sự biết họ đang làm gì”.

“1,3 tỷ USD là số vốn lớn nhưng nó phụ thuộc vào nơi mà số tiền này sẽ được triển khai”, trader và YouTuber, Brian Jung, nói thêm.

Davis cũng chỉ ra rằng, cá voi có thể đặt lệnh limit thay vì mua tài sản ngay lập tức, từ đó sẽ tạo ra mức hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho tiền điện tử mà họ đầu tư vào.

Davis giải thích: “Một lệnh limit sẽ được đưa vào, tạo ra bức tường mua đóng vai trò như một lớp hỗ trợ cho giá cả của tài sản”.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng, “không thể chắc chắn” những đợt chuyển tiền lớn này sẽ tác động như thế nào đến thị trường.

Trong khi đó, Jung lập luận rằng, thị trường có thể “chuyển biến tích cực” nếu lượng tiền lớn đổ vào một token duy nhất, khi “chúng ta sẽ thấy tính thanh khoản bổ sung giúp đẩy giá của các loại tiền điện tử khác lên cao”.

“Nếu số tiền này được triển khai vào một altcoin duy nhất có vốn hóa thị trường 100 triệu USD, nó chắc chắn sẽ tăng giá đột biến, nhưng không thể tưởng tượng bất kỳ con cá voi nào có đầu óc tỉnh táo lại làm điều này, vì nó sẽ khiến họ gần như không thể kiếm được lợi nhuận bằng cách làm như vậy”.

Jung nói thêm: “Nếu nó được sử dụng để mua Bitcoin, số vốn đó sẽ không có tác dụng tương tự”.

Theo Chỉ số Sợ hãi và Tham lam, các đợt di chuyển nguồn vốn lớn đã xảy ra bất chấp tâm lý thị trường tiền điện tử đang giảm nhẹ.

Điểm tham lam giảm từ 64,04 xuống mức trung lập là 59,78 trong 24 giờ qua, cho thấy sự chuyển hướng của trader khỏi vùng tích lũy.

bài viết liên quan