Trending

Trong ngày 10/04/2024, nhiều dự án tiền mã hóa đã huy động được hàng triệu USD. Cùng CoinViet điểm qua 5 dự án nổi bật nhé!

Ứng dụng mạng xã hội Web3 Tomo mới gọi vốn được 3,5 triệu USD vòng hạt giống được dẫn dắt bởi quỹ Polychain Capital. Với sự tham gia của Consensys, Symbolic Capital, OKX Ventures, Nomad Capital, Story Protocol, dao5, KuCoin Ventures và HTX Ventures, cùng nhiều tổ chức khác.

 

Tương tự với các ứng dụng SocialFi khác như friend.tech, Tomo cũng sử dụng hệ thống “Keys”. Cho phép người dùng mua quyền truy cập vào nội dung của người sáng tạo, và nhắn tin trực tiếp với họ. Việc kiểm duyệt nội dung được quản lý theo nguyên tắc cộng đồng của Tomo. Những giao dịch quan trọng được thực hiện bằng đồng Ether nhưng hiển thị dưới dạng USD. Với 10% phí royalty nhượng quyền được chia đều cho Tomo và những người sáng tạo nội dung.

Điểm nổi bật là Tomo tích hợp giải pháp nạp tiền pháp định (fiat on-ramping solution) qua bên thứ ba. Tự động thiết lập ví không lưu ký sử dụng công nghệ ERC-4337 với chi phí vận hành rẻ hơn trên hai mạng Layer 2 của Ethereum là Linea và Base. ERC-4337 là một chuẩn token được Vitalik Buterin đề xuất vào năm 2021, và được triển khai vào tháng 03/2023. Nhằm tạo ra một ví thông minh dễ sử dụng và thân thiện với người dùng, và tăng tính bảo mật của hệ thống.

Startup cơ sở hạ tầng web Auradine đã gọi vốn được 80 triệu USD trong vòng tài trợ Series B. Gồm 60 triệu USD vốn chủ sở hữu và 20 triệu USD trái phiếu. Vòng gọi vốn diễn ra khi công ty chuẩn bị xuất xưởng công cụ khai thác Bitcoin Teraflux trước thềm sự kiện Bitcoin Halving. Hiện công ty đang có lượng đơn đặt hàng trước trị giá hơn 200 triệu USD.

 

Ban đầu, Auradine chỉ muốn huy động 70 triệu USD, nhưng dưới sự quan tâm đông đảo từ các nhà đầu tư, công ty đã gọi vốn được 80 triệu USD. Các quỹ đầu tư tiêu biểu đã tham gia vòng Series B của Auradine. Gồm StepStone Group, Top Tier Capital Partners, MVP Ventures, Maverick Capital, Celesta Capital, Mayfield Fund và Marathon Digital.

Vòng Series A đã nâng mức định giá của Auradine lên hơn 500 triệu USD. Dù chưa phải là startup kỳ lân, công ty lạc quan về việc đạt được định giá 1 tỷ USD trong tương lai. Dựa trên mức độ quan tâm của cộng đồng cũng như tiến độ phát triển sản phẩm.

Công ty gán nhãn dữ liệu Sapien đã gọi vốn thành công 5 triệu USD vòng hạt giống. Vòng có sự tham gia của quỹ tiêu biểu như Primitive Ventures, Animoca Brands, Artichoke Capital và Yield Guild Games. Dự án sẽ sử dụng số tiền kêu gọi được để phát triển AI nhằm hỗ trợ việc gán nhãn dữ liệu tốt hơn. Bên cạnh đó, số tiền cũng được dùng để mở rộng cơ sở hạ tầng blockchain của Sapien để kiện toàn bộ máy nhân sự.

 

Về cơ bản, Sapien trả thưởng người dùng trên blockchain để tạo động lực cho họ gán nhãn dữ liệu. Đây được coi là quy trình không thể thiếu để huấn luyện cho mô hình máy học AI của Sapien, giống như ChatGPT của OpenAI. Gán nhãn dữ liệu gồm nhiều hình thức, từ gán nhãn cho văn bản, hình ảnh đến nhiều dạng tệp dữ liệu khác nhau. Để máy học có thể diễn giải và học từ những dữ liệu đó.

Nền tảng phái sinh tiền mã hóa Stream Finance đã gọi vốn được 1,5 triệu USD vòng hạt giống, nâng mức định giá 20 triệu USD. Giao thức này được thiết kế giúp những người gửi tiền có thể kiếm được lợi nhuận từ các giao dịch chênh lệch có lãi suất cao, với mức phí 10% hoặc cao hơn.

 

Tương tự với các sàn DEX phái sinh khác như dYdX hay Vertex, Stream cũng giúp người dùng đầu cơ giá token trong bối cảnh dữ liệu on-chain. Để so sánh thì Stream dù mới xuất hiện bản beta chỉ trong tuần này nhưng đã có TVL hơn 14 triệu USD, tính tại thời điểm viết bài.

Nguồn: DefiLlama

Alpen Labs – 10,6 triệu USD

Cũng trong tối ngày 10/04, Alpen Labs cho biết đã thành công gọi vốn được 10,6 triệu USD dưới sự dẫn dắt của quỹ Ribbit Capital. Những cái tên tham gia vòng gọi vốn của công ty gồm Castle Island Ventures, Robot Ventures và Axiom Capital.

 

Alpen Labs đang xây dựng một giải pháp layer-2 cho Bitcoin, với mong muốn mở rộng quy mô chuỗi khối của tiền mã hóa lớn nhất thế giới thông qua công nghệ zero-knowledge proof. Công nghệ này giúp truyền dữ liệu một cách an toàn, nhanh chóng giữa các bên, giúp mở rộng quy mô chuỗi khối thông qua các giải pháp rollups.

Những cải tiến công nghệ mới này chưa từng có trong quá khứ. Khi các nhà phát triển cốt lõi tập trung bảo mật cho mạng hơn là các giải pháp mở rộng quy mô với những rủi ro bảo mật khó lường trước.

Gần đây, xu hướng phát triển tiện ích trên mạng Bitcoin được đẩy mạnh với sự phổ biến của các giao thức Ordinals vào đầu năm 2023. Sau đó là việc ra mắt BitVM của Robin Linus. Ordinals là giao thức mới cho phép người dùng tạo ra NFT trực tiếp trên mạng Bitcoin.

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan