Trending

Bithumb và Upbit, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử Big Four của Hàn Quốc chiếm phần lớn khối lượng giao dịch, đã đưa ra cảnh báo đầu tư về litecoin sau một bản cập nhật cho phép các giao dịch được gửi đi một cách bí mật. 

Việc kích hoạt công nghệ tập trung vào quyền riêng tư Mimblewimble của Litecoin mang lại khả năng “giao dịch bí mật” cho blockchain Litecoin, cho phép người dùng gửi token trong khi ẩn thông tin giao dịch, Bithumb cho biết trong một bài đăng hôm thứ Hai. Upbit cũng đưa ra một cảnh báo tương tự vào ngày hôm nay. Hai sàn giao dịch lớn khác của Hàn Quốc, Korbit và Coinone, vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào.

Hai sàn giao dịch đã chỉ ra Đạo luật về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính Cụ thể của Hàn Quốc, một chính sách yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải thực hiện các quy trình Know Your Customer (KYC) và chống rửa tiền (AML). Các sàn giao dịch của Hàn Quốc có xu hướng xóa token sau khi đưa ra những cảnh báo như vậy.

Litecoin được ra mắt vào năm 2011 với tư cách là một trong những đối thủ sớm nhất của bitcoin. Đây là token tiền điện tử lớn thứ 18 theo giá trị, với vốn hóa thị trường hơn 5 tỷ đô la, theo CoinMarketCap. Mạng này đã giới thiệu Mimblewimble, một ý tưởng được đề xuất lần đầu tiên cách đây hơn hai năm rưỡi, vào ngày 20 tháng 5. 

 

Nguồn: theblockcrypto

bài viết liên quan