Trending

Sau khi sự kiện halving lần thứ tư hoàn thành tại block 840.000 vào ngày 20 tháng 4, các token của các giải pháp Bitcoin Layer 2 đã thể hiện hiệu suất tốt hơn BTC.

STX

STX, token gốc của mạng Layer 2 Stacks đã tăng gần 20% lên 2,87 USD sau sự kiện trong khi Bitcoin chỉ tăng hơn 4,7% lên 66.300 USD.

STX là một trong 25 loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong 24 giờ qua, theo Velo Data.

Nguồn: CoinGecko

Bitcoin Layer 2

Các token Bitcoin Layer 2 khác, như ELA của Elastos và SAVM của SatoshiVM, đã tăng lần lượt 11% và 5% hậu halving.

Là các dự án được xây dựng dựa trên blockchain Bitcoin nhằm giải quyết các hạn chế về khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch của mạng bằng cách xử lý các giao dịch off-chain.

Trong khi các giải pháp Ethereum Layer 2 chủ yếu tập trung vào việc mở rộng quy mô blockchain hợp đồng thông minh, thì các dự án Bitcoin Layer 2 lại nhắm đến việc mở rộng quy mô và ra mắt các tính năng lập trình cho blockchain chính mà không cần vận hành máy ảo như Ethereum.

Sự tăng trưởng vượt trội của các token Bitcoin Layer 2 diễn ra trong bối cảnh phí giao dịch trên blockchain Bitcoin tăng vọt hậu halving. Dữ liệu được Glassnode thu thập cho thấy phí giao dịch trung bình đã tăng lên gần 0,002 BTC sau khi halving diễn ra, đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2018, trước khi hạ nhiệt.

Việc chi phí leo thang có thể xuất phát từ sự ra mắt của giao thức mới Runes cho phép người dùng “khắc” và đúc token có thể thay thế trên blockchain Bitcoin. Sự kiện này đã khiến cho ​​các nhà đầu cơ đổ xô đúc token và giao dịch memecoin trên mạng Bitcoin, thúc đẩy hoạt động giao dịch gia tăng và chi phí giao dịch cao hơn.

bài viết liên quan