Trending

Chia Sẻ Của Vitalik Buterin. Cha Đẻ Của ETH Về Metaverse Và Account Abstraction.

Tại sự kiện BUIDL Asia ở Seoul vừa qua, Vitalik chia sẻ rằng:

“Mọi người thường liên kết metaverse với VR nhưng còn nhiều điều hơn thế”

Vitalik chia sẻ về Metaverse tại một sự kiện ở Seoul

Định nghĩa đúng về Metaverse

Vitalik Buterin, nhà sáng lập Ethereum, cho rằng metaverse phức tạp hơn chúng ta tưởng tượng. Metaverse nên được định nghĩa là một thế giới ảo phi tập trung với các cài đặt và trải nghiệm nhập vai. Chúng sử dụng ảnh đại diện, công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế tăng cường (AR). Trong đó blockchain chính là sợi dây kết nối mọi thứ với nhau.

“Trước giờ metaverse vẫn chưa được định nghĩa một cách toàn vẹn, và nó thường được xem là một thương hiệu hơn là một sản phẩm. Người ta chỉ hình dung metaverse như một vũ trụ ảo, ai cũng có quyền tham gia và không do bất cứ bên nào sở hữu không gian này.”

Vitalik đánh giá khá cao về Metaverse. Vitalik chia sẻ rằng sự hữu ích của Metaverse không chỉ giới hạn trong thế giới thực tế ảo mà còn có thể mở rộng ra môi trường số hóa nói chung. Để metaverse phát huy đúng khả năng, chúng ta cần một thứ gì đó kết hợp tất cả yếu tố thế giới ảo đang có. Gồm cả tiền mã hóa và một số thành phần AI khác nữa.

Đánh giá về Account Abstraction

Đối với những người theo dõi Vitalik, chắc không còn xa lạ gì với trend AA mà được anh chàng này nhắc đến khá nhiều. AA (Account Abstraction)  là một loại Ethereum Account. Đề xuất AA này cho phép chuyển đổi các loại tài khoản thành các hợp đồng thông minh với logic riêng của chúng.

Vừa qua, tại sự kiện BUIDL ở Seoul, Vitalik cũng đã lần nữa nhắc lại về AA và bày tỏ quan điểm khá tích cực trend AA trong tương lai. “Đây sẽ là xu thế trong tương lai. Nhưng cần phải cân bằng giữa yếu tố bảo mật và đem lại tiện ích cho người dùng. Đó là điều mà Ethereum vẫn đang hoàn thiện”.

Founder ETH cũng từng nhắc về trend AA trên X của mình

Tổng kết lại, Vitalik nhấn mạnh rằng: 

“10 năm tới sẽ tập trung nâng cấp hệ sinh thái ở cấp độ người dùng. Hãy tạo ra điều gì đó mà người dân ở các quốc gia có thu nhập thấp trên thế giới thực sự có thể sử dụng được.”

Cùng theo dõi Coiviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan