Trending

Trước khi Merge dự kiến ​​diễn ra vào tháng 8, Chain Beacon của Ethereum đã trải qua một đợt reorg 7 block vào ngày hôm qua.

Theo dữ liệu từ Beacon Scan, vào ngày 25/5, 7 block từ số 3,887,075 đến 3,887,081 đã bị loại khỏi Beacon Chain trong khoảng thời gian từ 08:55:23 đến 08:56:35 AM UTC.

Thuật ngữ reorg đề cập đến một sự kiện trong đó một block là một phần của chuỗi chuẩn, chẳng hạn như Beacon Chain, bị loại khỏi chuỗi do một block cạnh tranh đánh bại nó.

Nó có thể là kết quả của một cuộc tấn công từ một người khai thác có tài nguyên cao hoặc một lỗi. Những sự cố như vậy khiến chuỗi vô tình bị phân nhánh hoặc trùng lặp.

Các nhà phát triển tin rằng vấn đề là do hoàn cảnh chứ không phải do điều gì đó nghiêm trọng như vấn đề bảo mật hoặc lỗ hổng cơ bản, đặc biệt là “một đợt nâng cấp hỗ trợ người dùng” được nêu ra. Thuật ngữ này đề cập đến một phương pháp trong đó những người đề xuất cụ thể được ưu tiên lựa chọn block tiếp theo trong blockchain.

Nhà phát triển Core Ethereum, Preston Van Loon cho rằng việc reorg là do “sự phân khúc không tầm thường” của phần mềm node của client mới và cũ và không nhất thiết là bất cứ thứ gì độc hại. Nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin cho biết đây là “giả thuyết tốt”.

Martin Köppelmann, nhà đồng sáng lập chuỗi Gnosis tương thích EVM là một trong những người đầu tiên nêu ra sự việc này trên Twitter vào sáng hôm qua, Martin “cho thấy rằng chiến lược chứng thực hiện tại của các node nên được xem xét lại để hy vọng tạo ra một chuỗi ổn định hơn! (các đề xuất đã tồn tại). ”

Đáp lại Köppelmann, Van Loon dự kiến phân bổ reorg đến đợt fork boost của người đề xuất vẫn chưa được triển khai đầy đủ:

“Chúng tôi nghi ngờ điều này là do việc triển khai lựa chọn fork của Proposer Boost chưa được triển khai đầy đủ trên mạng. Reorg này không phải là một chỉ báo về sự lựa chọn fork thiếu sót, mà là một sự phân đoạn không bình thường giữa phần mềm lỗi thời và không lỗi thời của client.”

“Tất cả các chi tiết sẽ được công khai khi chúng tôi có mức độ tin tưởng cao về nguyên nhân chính. Mong đợi một cuộc điều tra từ cộng đồng phát triển!”.

Đầu ngày hôm nay, một nhà phát triển khác có tên Terence Tsao đã lặp lại giả thuyết này với 11,900 người theo dõi trên Twitter của anh, cho rằng việc reorg dường như là do “các node được boost so với không được boost trong mạng và thời gian của một block đến thực sự muộn”.

Van Loon đã phát biểu tại hội nghị Permissionless tuần trước và nói rằng sự kiện the Merge và chuyển sang Proof-of-Stake (PoS) có thể đến vào tháng 8 “nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.”

Nguồn: Cointelegraph.com

bài viết liên quan