Trending

Bitcoin chạm mức 63.000 đô la trước khi Wall Street mở cửa ngày 18/4 và sức mạnh giá BTC khiêm tốn đã thúc đẩy tâm trạng của các trader. Vậy có nên Bắt đáy Altcoin thời điểm hiện tại?

Phân tích: Giá Bitcoin thấp có thể đang “đánh lừa” các nhà đầu tư

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC đạt mức cao nhất trong ngày qua là 63.095 đô la. Tăng 5,5% so với mức thấp của ngày hôm trước. Giá đã trượt xuống 59.700 đô la – ghi nhận mức thấp nhất của Bitcoin kể từ đầu tháng 3.

Trong khi các dự báo khác nhau cho thấy cần thiết phải xóa thanh khoản ở mức 57.000 đô la và thậm chí thấp hơn nhiều trong tương lai, một số lại thấy có lý do để lạc quan.

Trong đó có trader và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital. Anh đã nhắc lại rằng BTC đang nằm trong “phạm vi tái tích lũy” với hành vi giá phù hợp.

“Một trong những điều quan trọng cần lưu ý về phạm vi tái tích lũy của Bitcoin trong suốt chu kỳ này là: Các bấc giảm giá bên dưới đáy phạm vi có xu hướng xảy ra để đánh lừa các nhà đầu tư về breakdown giả (vòng tròn đen) trước khi tiếp tục xu hướng tăng”.

Bản thân biểu đồ cho thấy hành động giá BTC tương tự ở một số điểm tưởng chừng bắt đầu thị trường gấu năm 2022. Mỗi lần, giá đều tạo ra đáy cục bộ trước khi đạt được đà tăng đáng kể kéo dài.

 

Nguồn: Rekt Capital

Kết luận

Để ý đến các tín hiệu on-chain, trader Jelle đã đưa ra kết luận tương tự về những gì sắp xảy ra.

“Bitcoin vừa test mức RSI 50 3 ngày và EMA 33 3 ngày cùng lúc. Lần cuối cùng điều này xảy ra là ở mức 38.000 đô la vào đầu năm nay. Khá chắc chắn kết quả sẽ tương tự: giá cao hơn”, anh nói, đề cập đến chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và đường trung bình động hàm mũ 33 kỳ (EMA) trong các khung thời gian 3 ngày tương ứng.

Nguồn: Jelle

Altcoin chiến đấu với xu hướng giảm giá tàn bạo

Tiếp tục, Michaël van de Poppe, nhà sáng lập và CEO của công ty thương mại MNTrading. Dự đoán động thái giá BTC đi ngang sẽ tiếp tục ngay cả sau khi halving.

Các altcoin phải chịu gánh nặng từ đợt điều chỉnh thị trường tiền điện tử mới nhất. Và giờ đây có thể đã chứng kiến ​​đợt rung chuyển tồi tệ nhất.

“Thời kỳ nhàm chán đối với Bitcoin, đang mong muốn hợp nhất ở đây. Nhìn chung, tôi hy vọng điều này sẽ không thay đổi trong những tháng tới, nhưng tôi nghĩ chúng ta đang ở mức đáy của altcoin”.

Nguồn: Michaël van de Poppe

Van de Poppe đưa ra các khu vực khoảng 52.000 và 45.000 đô la làm mục tiêu tiềm năng trong trường hợp có điều chỉnh sâu hơn.

Tổng vốn hóa thị trường altcoin ở mức 256,7 tỷ đô la tại thời điểm viết bài. Tăng gần 17% so với mức thấp nhất trong hai tháng được thấy vào ngày 13/4 nhưng vẫn đang vật lộn để phá vỡ xu hướng giảm sâu.

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan