Trending

Tỷ phú Mark Cuban cho rằng cách tiền mã hóa được quy định sẽ tác động đến cử tri của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Quan điểm của “cá mập” về cuộc bầu cử Mỹ 2024

“Cá mập” Mark Cuban nhận định tiền mã hóa sẽ đóng một vai trò lớn trong cuộc bầu cử Mỹ 2024. Ngày 11/05, vị tỷ phú đã đăng tải một bài viết trên mạng xã hội X, nêu rõ:

“Nếu Joe Biden thất bại, rất có thể bạn sẽ cảm ơn Gary Gensler và SEC. Tiền mã hóa là yếu tố then chốt đối với các cử tri trẻ độc lập.”
https://twitter.com/mcuban/status/1789037772050702824

Mark Cuban cho rằng Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) Gary Gensler đã không bảo vệ nhà đầu tư đúng cách khỏi nạn gian lận, lừa đảo. Ông phê phán:

“Tất cả những gì ông ấy đã thực hiện là làm cho các công ty crypto hợp pháp gần như bị ngưng trệ, làm chết bao nhiêu doanh nghiệp và hủy hoại biết bao nhiêu doanh nhân.”

Ông Cuban còn cảnh báo đến Quốc hội:

“Những cử tri crypto sẽ được lắng nghe trong cuộc bầu cử này. Quý vị có thể giải quyết vấn đề này bằng cách thông qua luật pháp, đề ra yêu cầu đăng ký cụ thể cho tiền mã hóa, giống như đã làm với các ngành khác trước đây. Hoặc tốt hơn là giao toàn bộ trách nhiệm quản lý crypto cho CFTC.”

Mark Cuban là ai?

Mark Cuban (sinh năm 1958) là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng tại Mỹ. Ông không chỉ là chủ sở hữu của Dallas Mavericks, một trong những đội bóng đang chơi tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA), mà còn sở hữu cổ phần trong hơn 400 startup cùng với việc tham gia đầu tư trong chương trình truyền hình Shark Tank.

Kể từ năm 2021, ông Cuban bắt đầu tham gia thị trường crypto, tiết lộ phân bổ đến 80% danh mục dầu tư cho tiền mã hóa. Song đến tháng 09/2023, vị tỷ phú lại bị hack mất 870.000 USD.

Theo một cuộc thăm dò hồi tháng 01/2024, 51% cử tri crypto sẽ chọn Trump làm Tổng thống Hoa Kỳ, 41% vẫn đặt niềm tin vào Biden. Tuy nhiên, 46% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho đảng Dân chủ tại Thượng viện và Hạ viện, trong khi 42% nghiêng về đảng Cộng hòa tại Quốc hội. Còn lại khoảng 9% cử tri vẫn chưa đưa ra quyết định.

Trong buổi fan meeting NFT tối 08/05, ông Trump đã tuyên bố sẽ chấp nhận quyên góp crypto cho chiến dịch tranh cử của mình. Vị cựu Tổng thống còn “đá đểu” đối thủ, cho rằng ông Joe Biden không biết gì về crypto.

Về phía chủ tịch SEC, ông Gensler vẫn luôn giữ quan điểm crypto là một tài sản có tính đầu cơ cao và đầy rẫy gian lận, cho rằng ngành này cần được thanh lọc, song vẫn “vòng vo” trong lập trường quản lý.

bài viết liên quan