Trending

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang điều chỉnh trên diện rộng với phần lớn các token trong top 100 đang chìm trong sắc đỏ, một kịch bản tiềm năng cho Bitcoin tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới là ​​lạm phát ở Hoa Kỳ phải chậm lại.

Kịch bản tăng giá dựa vào chỉ số CPI

“Nếu lạm phát ở mức 3,3% hoặc thấp hơn, Bitcoin sẽ đạt mức cao mới mọi thời đại”

Markus Thielen của 10x Research tuyên bố trước khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào ngày 12/6.

Điều này thể hiện mức giảm 0,1 điểm phần trăm so với kết quả CPI trước đó, ở mức 3,4% vào ngày 15 tháng 5. Thielen tin rằng trong hai tuần trước khi kết quả CPI tháng 5 được công bố, dòng vốn vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay sẽ “ vẫn mạnh mẽ”.

Tuy nhiên, nếu kết quả CPI cao hơn dự kiến, động lực có thể suy yếu, như đã thấy vào đầu năm nay.

Trong hai tuần qua, kể từ ngày 13 tháng 5, dòng tiền chảy vào các quỹ Bitcoin ETF giao ngay khá tích cực, với tổng dòng vốn cao nhất vào ngày 21 tháng 5 là 305,7 triệu USD.

Thay đổi giá Bitcoin dựa trên biến động CPI. Nguồn: 10x Research

Phân tích từ các nhà đầu tư lâu năm

Thielen lập luận rằng không có biến động “ngẫu nhiên” nào về giá Bitcoin; tất cả đều bắt nguồn từ những động lực quan trọng, với động lực chính là lạm phát.

Đã có một số trường hợp trong suốt năm nay khi giá Bitcoin giảm sau kết quả CPI cao hơn dự kiến.

Ngày 10/4, CPI được công bố ở mức 3,5%, chỉ cao hơn dự kiến ​​0,1%. Chỉ vài tuần sau vào ngày 30 tháng 4, giá Bitcoin đã giảm 6,67% xuống còn 56.000 USD.

Thielen lưu ý rằng khi các quỹ Bitcoin ETF giao ngay ra mắt vào ngày 11 tháng 1, mặc dù dòng vốn vào là 611 triệu USD trong ngày đầu tiên nhưng khoảng thời gian còn lại của tháng 1 lại gây thất vọng.

Ông cho rằng nguyên nhân chính là do dữ liệu CPI “cao hơn” dự kiến.

“CPI ở mức 3,4%, cao hơn con số dự kiến ​​​​3,2% và cao hơn mức 3,1% được ghi nhận trong tháng trước đó. Không phải ngẫu nhiên mà Bitcoin hoạt động kém vào tháng 1 và mạnh hơn vào tháng 3 và hợp nhất trong hai tháng”.

bài viết liên quan