Trending

Vừa qua, tại vòng gọi vốn Seed, Agora đã huy động được 12 triệu USD từ các quỹ. Đứng đẩu là DragonFly. Agora có kế hoạch sẽ tập trung phát triển ra mắt một stablecoin mang tên AUSD. Được hỗ trợ chủ yếu bằng tiền mặt và tín phiếu kho bạc Mỹ.

Tổng quan về Agora

Agora là một dự án stablecoin do Nick Van Eck sáng lập. Đây là con trai của CEO công ty quản lý tài sản VanEck.

Vừa qua, trong vòng gọi vốn Seed, dự án đã huy động được 12 triệu USD. Vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi quỹ đầu tư Dragonfly. Ngoài ra còn có sự tham gia từ Robot Ventures, Wintermute, Breed và General Catalyst. 

Theo chia sẻ của Agora, số vốn này sẽ được sử dụng để phát triển ra một stablecoin tên AUSD. Được bảo chứng hoàn toàn bằng tiền mặt, tín phiếu Mỹ và các hợp đồng mua bán. Đồng thời, dự án cũng sẽ tập trung củng cố mối quan hệ với các sàn giao dịch và các công ty trong ngành tiền mã hoá.

Đánh giá tổng thể

Hiện tại, dự án chưa có quá nhiều thông tin cũng như lộ trình phát triển cụ thể. 

Với vị thế của người sáng lập, Agora bước vào cuộc chơi với lợi thế khá tự tin. Dự án được “nâng bệ” bởi ông lớn tài chính VanEck, tuy nhiên ý tưởng triển khai stablecoin AUSD của Agora khá tương tự với các mô hình sẵn có như USDT hay USDC. Nhà đầu tư cũng nên đợi thêm các thông tin từ dự án để ra quyết định đầu tư. 

Theo dõi Coinviet.net để cập nhật những thông tin mới nhất trong mùa bullrun này nhé!

bài viết liên quan