Trending

NATIX Network là một mạng blockchain với hệ thống bản đồ theo thời gian thực, dự  án này đã có hơn 106 nghìn tài xế đăng ký sử dụng sản phẩm. Vậy dự án này có gì đặc biệt, các bạn hãy cùng CoinViet tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

NATIX Network là gì?

NATIX Network là một mạng lưới blockchain sử dụng camera của người dùng để tạo ra bản đồ thế giới theo thời gian thực. Hệ thống này sử dụng công nghệ AI để thu thập dữ liệu về lưu lượng giao thông, các vấn đề về cơ sở hạ tầng giao thông, đồng thời đảm bảo tuân thủ 100% quyền riêng tư.

Sản phẩm của NATIX Network

Sản phẩm chủ đạo của NATIX Network là Drive&, một ứng dụng hỗ trợ lái xe tương tự như Google Map.

Drive& cung cấp các ưu đãi token, Thị giác máy tính AI (computer vision AI). Ứng dụng này lấy dữ liệu cộng đồng theo thời gian thực từ camera trên điện thoại thông minh để tạo ra một hệ thống bản đồ.

Với hơn 106 nghìn tài xế đăng ký và hơn 38 triệu km được phủ sóng chỉ trong một năm, NATIX Network là một trong những mạng lưới DePIN phát triển nhanh nhất trên toàn cầu.

Thông số hoạt động của NATIX Network

Điểm nổi bật của NATIX Network

NATIX Network là một trong những mạng lưới DePIN phát triển nhanh nhất với hơn 106 nghìn tài xế đăng ký và hơn 38 triệu km được phủ sóng chỉ trong 1 năm. Ngoài ra, dự án đã có mặt trên 171 quốc gia khác nhau.

Mô hình DePIN có khả năng mở rộng vượt trội nhờ các yếu tố sau:

  • Chiến lược điện thoại thông minh

  • Phần thưởng dưới dạng crypto và non-crypto
  • Tiện ích thực tế cho người lái xe: Drive& cung cấp các tính năng hỗ trợ người lái cho người dùng như camera hành trình và bản đồ dẫn đường, tìm chỗ đậu xe,… Do đó, việc kiếm phần thưởng sẽ trở thành lý do thứ yếu để sử dụng sản phẩm.

Công nghệ AI đang chờ cấp bằng sáng chế cung cấp giải pháp tuân thủ quyền riêng tư và tiêu thụ ít hơn tới 99% dữ liệu so với các dự án tương tự.

NATIX token dùng để làm gì?

NATIX token là phần thưởng cho các thành viên tham gia hệ sinh thái và được sử dụng cho các chức năng sau:

  • xNode: NATIX Network hoạt động nhờ một mạng lưới các node xử lý việc tạo, xác thực và trao đổi dữ liệu. Token NATIX được sử dụng để khuyến khích các node này vận hành hiệu quả, yêu cầu người vận hành node stake NATIX token lâu dài như một cơ chế ràng buộc để ngăn chặn các hoạt động độc hại.

  • Staking và biểu quyết cho quản trị hệ thống: Người nắm giữ token có thể tham gia vào các quyết định quản trị giao thức bằng cách stake token của họ.

bài viết liên quan