Trending

El Salvador đã khai thác tổng cộng 474 Bitcoin trị giá 29 triệu USD bằng năng lượng địa nhiệt núi lửa kể từ năm 2021. Thông qua núi lửa Tecapa của đất nước này nhờ sử dụng 300 bộ xử lý khai thác. Theo Reuters, nước này đã phân bổ 1,5 megawatt (MW) để khai thác tiền điện tử trong số 102 MW do nhà máy điện quốc doanh sản xuất .

Trước sự giám sát ngày càng tăng đối với việc khai thác BTC phụ thuộc vào điện và nhiên liệu hóa thạch. El Salvador đã nổi lên như quốc gia tiên phong trong khai thác năng lượng tái tạo.

Thống kê năm vừa qua về việc El Salvador khai thác Bitcoin thông qua núi lửa

Vào năm 2021, El Salvador đã làm nên lịch sử khi trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp cùng với đồng đô la Mỹ. Kể từ đó, chính phủ đã áp dụng một số chính sách tập trung vào Bitcoin. Bao gồm việc thành lập một nhà máy địa nhiệt để khai thác BTC.

El Salvador hiện nắm giữ tổng cộng 5.750 BTC trị giá khoảng 354 triệu USD.

Kể từ năm 2021, các tổ chức toàn cầu như Ngân hàng Thế giới và các tổ chức khác đã chỉ trích nặng nề quốc gia Trung Mỹ này trong việc áp dụng Bitcoin.

Thị trường giá xuống từ năm 2022 đến năm 2023 được tăng cường giám sát, với nhiều nghi vấn về hành động của Tổng thống Nayib Bukele. Tuy nhiên, Bukele đã tăng gấp đôi số tiền đặt cược Bitcoin của mình bằng cách thông báo rằng quốc gia này sẽ mua một BTC mỗi ngày.

Bukele đã dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống El Salvador năm 2024 với sự ủng hộ rộng rãi trên toàn quốc.

bài viết liên quan