Trending

TVL của hệ sinh thái Fantom (FTM) đã tăng mạnh trong tuần rồi khi nhà đầu tư đổ tiền trở lại đây nhằm chuẩn bị cho nâng cấp Sonic quan trọng sắp tới.

Crypto dậy sóng trước thông báo của Fantom

Fantom (FTM), blockchain layer-1 vang tiếng một thời, đang nhận được sự chú ý trở lại trước thềm nâng cấp quan trọng có tên Sonic.

Tối ngày 17/05, Fantom Foundation đã đăng tải một đề xuất quản trị quan trọng, thông báo với cộng đồng dự án mới có tên Sonic Network (S). Sonic Network là blockchain layer-1 mới được Fantom phát triển trên nền tảng công nghệ Sonic mới, thay cho phiên bản Opera cũ của Fantom. 

https://x.com/FantomFDN/status/1791517798205907116

Lợi ích của người dùng khi nắm giữ FTM

Sau khi Sonic Network được triển khai, người nắm giữ FTM sẽ có thể quy đổi token 1:1 để lấy đồng tiền trên mạng Sonic có tên là S. Những người không muốn quy đổi thì vẫn có thể tiếp tục nắm giữ FTM. Tuy vậy, Fantom Foundation khuyến khích người dùng di chuyển sang mạng lưới mới khi tất cả sự chú ý và công sức phát triển của dự án sẽ được dồn sang đây.

Phần còn lại của đề xuất vẫn giữ nguyên những thay đổi đã được đề cập thông báo nâng cấp Sonic vào đầu năm.

Phản ứng giá của FTM sau thông báo từ đội ngũ dự án

Cả giá token FTM và TVL của Fantom đã tăng hơn 30% trong 7 ngày gần nhất, tín hiệu rõ nhất cho thấy dòng tiền đang được đổ dồn trở lại dự án.

Biểu đồ cặp giao dịch FTM/USDT

Cụ thể, trong khi giá FTM tăng từ 0.64 USD lên 0.84 USD, giá trị khóa lại (TVL) của Fantom thì tăng lên 200 triệu USD vào hôm 16/05, trước khi giảm về 129 triệu USD ở thời điểm viết bài. Đây là mức TVL cao nhất mà Fantom đạt được kể từ tháng 07/2023, thời điểm xảy ra vụ hack Multichain gây thiệt hại nặng nề đến hệ sinh thái.

bài viết liên quan