Trending

Sáng ngày 19/04, Bitcoin tiếp tục lao dốc về quanh mốc 60.000 USD. Hàng loạt các altcoin đỏ lửa vì những diễn biến mới nhất của xung đột Iran – Israel.

Sự điều chỉnh của Bitcoin theo diễn biến cuộc chiến giữa 2 bên

Thị trường tiền mã hóa một lần nữa lao dốc theo đà đi xuống của Bitcoin trong bối cảnh còn 1 ngày nữa đến halving. Sự kiện dự kiến diễn ra vào khoảng 11:00 AM ngày 20/04 theo giờ Việt Nam.

7 giờ sáng ngày 19/04 theo giờ Việt Nam, giá BTC tiếp tục giảm từ 63.460 USD xuống còn 59.600 USD.Trước khi bật tăng trở lại 62.650 USD tại thời điểm viết bài.

Với cú dump sáng nay, BTC đã lập mức đáy thấp nhất kể từ khi giảm về 59.005 USD vào đầu tháng 3. Đồng coin vua tiếp tục thiết lập xu hướng đáy mới là 59.600 USD ngày hôm nay. So với ngày 14/04 ở mức 60.600 và ngày 18/04 ở mức 59.700 USD – thời điểm BTC sụt mạnh vì tin tức Iran tấn công Israel và bình luận tiêu cực của Chủ tịch Fed về triển vọng cắt giảm lãi suất.

Động thái giảm giá Bitcoin mới nhất xuất phát từ căng thẳng đang leo thang ở Iran-Israel. Theo hãng tin ABC News, sáng 19/04, một quan chức cấp cao của Mỹ xác nhận Israel đã tiến hành tập kích vào Iran. Mục đích để đáp trả cuộc tấn công của Tehran vào lãnh thổ nước này hồi cuối tuần trước.

Giữa những căng thẳng ngày càng leo thang giữa Iran – Israel. Thị trường chứng khoán đóng cửa và người dùng chỉ còn một lựa chọn duy nhất là thị trường Bitcoin. Khiến giá đồng coin vua “điêu đứng” theo chiến sự.

Nguyên nhân đến từ các quỹ nắm giữ Bitcoin ETF

Thêm một nguyên nhân nữa đến từ các ETF Bitcoin spot. Từng là động lực chính của các dòng vốn đổ vào BTC, các quỹ ETF giờ đây cũng “hụt hơi”. Chứng kiến các dòng vốn outflow ngày càng giảm dần ngay trước sự kiện halving.

Theo trang chuyên tổng hợp Farside Investors, phiên giao dịch ngày 18/04 (giờ Mỹ) chứng kiến dòng tiền chảy ra ròng là âm 4,3 triệu USD. Trong đó, đáng chú ý, quỹ GBTC của Grayscale ghi nhận dòng outflow đạt âm 90 triệu USD. Áp đảo hoàn toàn inflow của các quỹ ETF còn lại.

Thống kê dòng vốn đổ vào các quỹ Bitcoin ETF. Nguồn: Farside Investors 

Như vậy, thị trường đã chứng kiến ngày thứ năm liên tiếp có dòng ròng chảy ra khỏi ETF Bitcoin. Tuy nhiên, mức outflow đã giảm đáng kể so với 4 ngày trước. Song xu hướng này có thể thay đổi một khi phiên giao dịch ngày hôm nay mở cửa. Giới đầu tư phản ứng lại với tin tức Israel trả đũa lại Iran.

Các lệnh long bị cháy tiếp tục chiếm sóng thị trường thị trường phái sinh. Trong 12 giờ gần nhất, 164,10 triệu USD đã bị thanh lý. Trong đó có tới 71,53% lệnh đánh lên với hầu hết các đồng coin như BTC, ETH, ORDI, XRP, WIF, NEO,… Tuy nhiên, SOL là đồng coin duy nhất có tỷ lệ short bị cháy nhiều hơn long. Do nhà đầu tư trở tay không kịp trước biến động giảm rồi tăng dữ dội của thị trường trong sáng ngày 19/04

Cùng theo dõi Coinviet.net và xem thêm những tin tức hữu ích khác tại Dexnew.io nhé!

bài viết liên quan