Trending

*Trong khi giá Dogecoin (DOGE) đã giảm xuống trong tháng qua, dữ liệu lịch sử chỉ ra rằng nó có thể bắt đầu tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào khoảng bảy tháng sau sự kiện Bitcoin halving.

Giá Dogecoin có tăng trong tháng 11?

Giá Dogecoin giảm gần 8% trên biểu đồ hàng ngày và hơn 18% trong tháng qua, nhưng vẫn phù hợp với hành động giá của chu kỳ trước, cho thấy rằng nó có thể đang trên đà hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Trong thị trường tăng giá trước đó, Dogecoin bắt đầu tăng giá vào tháng 11 năm 2020, hoặc bảy tháng sau sự kiện Bitcoin halving năm 2020.

doge-bat-tang

Biểu đồ DOGE/USDT hàng tháng | Nguồn: TradingView

Giá Dogecoin đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại ở $0,73 vào ngày 8 tháng 5 năm 2021, một năm sau Bitcoin halving năm 2020. Dogecoin hiện giảm 73% so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Nếu mô hình này lặp lại, giá Dogecoin sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 4 năm 2025. Tuy nhiên/, phân tích kỹ thuật rất khó áp dụng cho memecoin vì giá trị của chúng chỉ mang tính suy đoán.*

Theo Robby Greenfield, người sáng lập Umoja Labs, Memecoin là một “thị trường hưng phấn” hoàn toàn được thúc đẩy bởi lòng tham.

Tuy nhiên, Greenfield kỳ vọng một số memecoin sẽ duy trì được mức định giá cao. Anh nói rằng:

“Một số token, như DOGE và PEPE sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi sàn giao dịch Coinbase ra mắt thị trường futures cho memecoin. Với cộng đồng lớn, sùng bái đằng sau những token này, có khả năng chúng vẫn là loại tiền điện tử có vốn hóa cao hơn cả hầu hết các tiền điện tử công nghệ khác”.

Memecoin cung cấp khả năng tiếp cận thị trường công bằng hơn?

Nhiều loại tiền điện tử đã ra mắt với mức định giá pha loãng hoàn toàn (FDV) cao và phân bổ đáng kể cho nhà đầu tư mạo hiểm (VC) trong năm 2024, khiến một số nhà phân tích cho rằng “các VC háu tiền” sẽ có hại cho tiền điện tử trong dài hạn.

doge-bat-tang

Pepe, Shib, Wif, Floki, biểu đồ 7 ngày | Nguồn: TradingView

Do đó, các nhà đầu tư bán lẻ có thể coi memecoin (không có phân bổ cho VC) là cơ hội thị trường công bằng nhất, theo Gianluca Sacco, CEO tại VALR. Anh ấy nói:

“Nhiều người cảm thấy bị ngột ngạt bởi các dự án có FDV cao với lượng phát hành ban đầu thấp và được phân bổ hầu hết cho VC và nhà đầu tư sớm. Giờ đây, những meme này mang đến cơ hội công bằng khi tham gia vào thị trường tiền điện tử, với cộng đồng thú vị và mạnh mẽ”.

Các memecoin khác như Pepe (PEPE), Shiba Inu (SHIB), Dogwifat (WIF) và Floki (FLOKI) đã chứng kiến mức tăng hai con số trong tuần qua, theo TradingView.

Tuy nhiên, điều này chỉ cho thấy sự quan tâm tạm thời đối với một số memecoin, chứ không phải sự hồi sinh của “mùa memecoin”, theo Diane Dai, CMO của Dodo. Dai nói rằng:

“Mặc dù giá tăng hai con số nhưng khối lượng giao dịch vẫn ở mức thấp, cho thấy thanh khoản thị trường không đủ. Sự biến động giá đáng kể của memecoin là không đủ để chứng minh làn sóng đầu tư vào thị trường memecoin sau sự kiện halving”.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của memecoin đã giảm hơn 17% trong 24 giờ qua xuống còn 6,58 tỷ USD. Theo dữ liệu của CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của memecoin đã giảm 5,8% xuống còn 52,8 tỷ USD.

Những memecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường | Nguồn: CoinMarketCap

bài viết liên quan