Trending

Chuỗi khối Ethereum là chuỗi khối đầu tiên khởi chạy hợp đồng thông minh cho các Ứng dụng phi tập trung 

Mối quan hệ hợp tác giữa thị trường tiền điện tửcông nghệ blockchain đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực tài chính trên toàn thế giới. Các tổ chức rất quan tâm đến việc chấp nhận tiền điện tử dưới hình thức thanh toán giao dịch một cách nhanh chóng và dễ dàng. Các nhà đầu tư tiền điện tử có sự am hiểu về các loại tiền điện tử hàng đầu trong thị trường có tính biến động cao như Bitcoin, Ethereum, cùng với rất nhiều các đồng tiền khác. Trong khi đó, chuỗi khối Ethereum đang phát triển mạnh mẽ ở vị trí thứ hai đối với các nhà đầu tư tiền điện tử và là nơi DApps được sử dụng khá phổ biến. Tất cả là do các hợp đồng thông minh đang thay đổi chuỗi khối Ethereum trong những năm trở lại đây.

Giới thiệu về Ethereum và Hợp đồng thông minh

Ethereum là đồng tiền điện tử phổ biến thứ hai trong thị trường biến động cao này. Nó phổ biến là một nền tảng cung cấp và tận dụng các hợp đồng thông minh để tạo ra các DApp hay chính là các ứng dụng phi tập trung một cách hiệu quả mà không gặp bất kỳ sự cố nào trên chuỗi khối Ethereum. Vốn hóa thị trường của tiền điện tử này là 318,10 tỷ đô la Mỹ. Nó là công nghệ do cộng đồng thúc đẩy để cung cấp năng lượng cho tiền điện tử Ether  với hàng nghìn DApp.

Hợp đồng thông minh được biết đến là hợp đồng kỹ thuật số được lưu trữ trên blockchain để thực thi tự động khi có thỏa thuận giữa hai bên. Nó giúp loại bỏ sự tương tác hoặc sự tham gia của người trung gian mà không mất thời gian trong việc tự động hóa quy trình làm việc. Không có cơ hội để thao túng hoặc sửa đổi bất kỳ giao dịch nào và các bên được chỉ định chỉ có thể kiểm tra kết quả. Các tính năng chính của hợp đồng thông minh là tính bền bỉ và khả năng xác minh.

Ethereum là tiền điện tử đầu tiên giới thiệu các hợp đồng thông minh để cho phép khởi chạy hiệu quả nhiều DApp hoặc các ứng dụng phi tập trung với công nghệ chuỗi khối. Các hợp đồng thông minh đang trở nên phổ biến trên chuỗi khối Ethereum vì có thể tự vận hành và thực hiện các hành động cụ thể sau khi hai bên thỏa thuận. Việc triển khai các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum giúp loại bỏ nhiều mối lo ngại của các nhà đầu tư tiền điện tử trong thị trường đầy biến động này và khỏi bàn tay của bọn tội phạm.

Chuỗi khối Ethereum tập trung vào việc chuyển đổi các dịch vụ tài chính và ngân hàng thông thường thông qua việc thực hiện các hợp đồng thông minh và DApp. Do đó, các hợp đồng thông minh đang thúc đẩy lợi ích của chuỗi khối Ethereum trong việc thu hút một số lượng lớn các khoản đầu tư cũng như các giao dịch thanh toán từ các nhà đầu tư. Có một số trường hợp sử dụng cho thấy tầm quan trọng của hợp đồng thông minh và DApp trên chuỗi khối Ethereum như tài khoản đa chữ ký, thỏa thuận dựa trên thế giới bên ngoài, lưu trữ, v.v. Bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào cũng có thể bắt đầu sử dụng hợp đồng thông minh nếu có khoản đầu tư vào mã thông báo gốc là Ether (ETH) của Ethereum.

bài viết liên quan