Trending

Thỏa thuận hợp tác cung cấp cơ sở hạ tầng AI giữa io.net và Aethir có thể hỗ trợ đa ngành công nghiệp và mở rộng khả năng tiếp cận với điện toán hiệu suất cao trên toàn cầu.

Thông báo hợp tác giữa Aethir và Io.net

Dự án DePIN hệ Solana io.net và nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây Aethir đã công bố. Mối quan hệ hợp tác nhằm mở rộng khả năng tiếp cận với điện toán hiệu suất cao trên toàn cầu.

Sự hợp nhất giữa cơ sở hạ tầng điện toán phi tập trung rộng lớn của Io.net với tài nguyên 40.000 GPU tiên tiến của Aethir, bao gồm 3.000 GPU NVIDIA H100 hàng đầu, để “phá vỡ” các giới hạn địa lý cũng như thúc đẩy đổi mới ở quy mô chưa từng có. Đồng thời, sự hợp tác nhằm trao quyền cho các nhà phát triển và doanh nghiệp trên toàn cầu.

Sơ lược về io.net và Aethir

io.net (IO) là một dự án DePIN được xây dựng trên hạ tầng Solana đạt định giá 1 tỷ USD từ tháng 03/2024, tập trung cung ứng sức mạnh tính toán từ GPU. Dự án này chuyên tổng hợp tài nguyên GPU cho các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) và Machine Learning (ML), với chi phí rẻ và thời gian thực hiện tối ưu hơn.

Trong khi đó, Aethir (ATH) là một nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây, được phát triển để tối ưu hoá việc phân phối và sử dụng các bộ xử lý đồ họa (GPU) cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực và ứng dụng đòi hỏi tính toán cao như AI, ML hay Cloud Gaming – cùng nhiều lĩnh vực khác.

Aethir mang đến mạng lưới GPU cấp doanh nghiệp với tổng cộng 170.000 TFLOPS sức mạnh tính toán. Trong khi đó, io.net tận dụng các tài nguyên tính toán nhàn rỗi, mang lại khoản tiết kiệm chi phí đáng kể so với các nhà cung cấp đám mây truyền thống.

Tóm lại

Sự hợp tác chiến lược giữa Aethir và Io.net phản ánh xu hướng rộng lớn hơn của ngành công nghiệp hướng tới phi tập trung hóa tài nguyên. Mô hình này dự kiến ​​sẽ giảm độ trễ, nâng cao hiệu quả, dân chủ hóa quyền truy cập vào công nghệ, phù hợp với xu hướng phi tập trung hóa ngày càng tăng trong lĩnh vực AI khi các công ty tìm cách giảm thiểu rủi ro liên quan đến kiểm soát tập trung, chẳng hạn như độc quyền dữ liệu và vi phạm quyền riêng tư.

Để kỷ niệm cho sự kiện hợp tác, hai công ty quyết định airdrop tổng cộng 100 triệu USD token IO và ATH được chia đều cho cả hai cộng đồng người dùng dự án. Đồng thời, đây cũng là chương trình phần thưởng trước thềm mainnet của Aethir trong Q2/2024.

bài viết liên quan